Thứ Tư, 7/12/2022
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Bộ Công an thông tin về tiến độ điều tra vụ Việt Á, Tân Hoàng Minh, AIC

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đối với một số vụ án thuộc diện Ban chỉ đạo quản lý, theo chức năng, nhiệm vụ, Bộ Công an đang tập trung lực lượng, khẩn trương điều tra bảo đảm đúng tiến độ theo quy định của pháp luật. Bộ Công an thực hiện quá trình điều tra các vụ án theo phương châm thượng tôn pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người ngay, xử lý một vụ việc để cảnh tỉnh cả vùng, cả lĩnh vực, làm không ngừng nghỉ, làm rõ đến đâu xử lý đến đó.

Hiện nay, cơ quan Công an đã khởi tố, áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với 28 bị can trong vụ án Việt Á; 21 bị can trong vụ Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và 7 bị can trong vụ án Tân Hoàng Minh.

Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an.

Người Phát ngôn Bộ Công an cho biết, trong các vụ án này hầu như đều liên quan đến kinh tế, vì vậy trong quá trình tố tụng, Bộ Công an rất chú trọng điều tra xác minh, làm rõ nguồn tài chính, nguồn tiền đi đến, tài sản của các đối tượng trong các vụ án.

Khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tài sản, nguồn tiền sẽ được phong tỏa, kê biên, để đảm bảo không thất thoát nguồn tiền của người dân, nhà nước. Trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỉ nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỉ. Đó là điểm mới trong các vụ án kinh tế, phải kiểm soát nguồn tiền, tài sản của các bị can bảo đảm người bị hại, người dân, nhà nước không bị ảnh hưởng, thiệt hại.

Nguồn: Cổng TTĐT BCA

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi