Thứ Bảy, 20/4/2024
Khai mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ Bộ Công an lần thứ IX

Các cấp Hội Phụ nữ Bộ Công an quyết tâm phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tích cực góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Sáng 16/12, Đại hội đại biểu Phụ nữ Bộ Công an lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Đại hội được truyền hình trực tuyến từ Hội trường Bộ Công an tại Hà Nội đến điểm cầu Hội trường tại TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện 199 (Bộ Công an) TP Đà Nẵng.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự, phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Cùng dự Đại hội có các đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Phụ nữ Bộ Công an lần thứ IX -0
Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu dự Đại hội.

Về phía Bộ Công an có Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị; các đồng chí Tướng lĩnh CAND; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ; lãnh đạo Hội Phụ nữ Bộ Công an qua các thời kỳ cùng 240 đại biểu chính thức dự Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội.

Với tinh thần “Chủ động - Kỷ cương - Đoàn kết - Sáng tạo - Hội Nhập”, Đại hội đại biểu Phụ nữ Bộ Công an lần thứ IX có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ Bộ Công an lần thứ VIII; kiểm điểm hoạt động của Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Bộ Công an nhiệm kỳ 2016 - 2021; đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026; tham gia ý kiến đóng góp vào Dự thảo Báo cáo Chính trị trình tại Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và dự thảo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; bầu Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Bộ Công an khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Phụ nữ Bộ Công an lần thứ IX -0
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.

Đại hội có ý nghĩa quan trọng, mở ra một giai đoạn phát triển mới của phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp hội phụ nữ và Phụ nữ Bộ Công an. Phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND, các cấp cấp hội phụ nữ và Phụ nữ Bộ Công an quyết tâm phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội; xây dựng tổ chức hội vững mạnh; tích cực góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Nguồn: Báo CAND