Thứ Ba, 26/1/2021
" Đoàn kết, kỷ cương, ổn định, phát triển "
Khởi động Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách trong CAND năm 2019

Trao đổi tại buổi họp báo, Đại tá Nguyễn Văn Toàn, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Phó trưởng Ban tổ chức Liên hoan cho biết, Liên hoan sẽ tuyên truyền rộng rãi đến cán bộ, chiến sĩ những cuốn sách về giá trị tư tưởng và thực tiễn  Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; về truyền thống xây dựng, chiến đầu và trưởng thành của CAND; về đề tài bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, góp phần xây dựng phong trào đọc sách sâu rộng và đẩy mạnh hoạt động học tập suốt đời trong cán bộ chiến sĩ CAND. 


Ban tổ chức trao đổi với báo chí về Liên hoan tại Hà Nội vào chiều ngày 5-8


Đây còn là hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp, hỗ trợ trong thực hiện công tác chuyên môn nghiệp vụ giữa các thư viện của Công an các đơn vị, địa phương; tạo cơ hội để cán bộ thư viện trong Công an được cập nhật, mở rộng kiến thức, giao lưu học hỏi về chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả hoạt động thư viện.

Liên hoan có chủ đề “Công an nhân dân khắc ghi lời Bác dạy”, diễn ra tại Nhà hát Quân đội, số 6 đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là lần thứ hai Liên hoan được tổ chức nhưng là lần đầu tiên, ban tổ chức dành riêng cho Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có hoạt động thư viện nổi bật, tổ chức tốt phong trào tuyên truyền, giới thiệu sách và phát triển văn hóa đọc trong những năm qua. 

Tham dự Liên hoan có 18 đoàn của công an TP Hà Nội, TP Hồ chí Minh, Cần Thơ, Công an tỉnh Điện Biên, Hòa Bình, Phú Thọ, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Nghệ An, Bình Định, Phú Yên Khánh Hòa, Đăk Lăk, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Long An. 

Các đội tham gia Liên hoan sẽ trải qua 3 phần thi. Phần Chào hỏi, các đội giới thiêụ về đội tuyển, đong vị, thư viện và phong trào đọc sách, thành viên đội tuyển. 

Phần Giới thiệu sách là nội dung trọng tâm, trong đó, đội tuyển giới thiệu 1 tác phẩm hoặc chùm tác phẩm theo một đề tài do đơn vị lựa chọn, gồm 1 đến 3 cuốn sách trong thư viện đơn vị, có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, giá trị tư tưởng, thực tiễn Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của CAND… 

Riêng phần thi năng khiếu chỉ cần có nội dung phù hợp với chủ đề Liên hoan. Mỗi chương trình của mỗi đoàn tham gia có thời lượng từ 20 đến 25 phút, trong đó, nội dung giới thiệu sách phải đảm bảo ít nhất 10 đến 15 phút.

Lễ khai mạc Liên hoan diễn ra vào sáng 7-8, bế mạc vào chiều 8-8. Dự kiến, Ban tổ chức sẽ tặng giải A và Bằng khen của Bộ Công an cho các đoàn có thành tích đặc biệt xuất sắc và có 20% tổng số đoàn dự Liên hoan được tặng giải này. 30% đoàn dự Liên hoan được tặng giải Ba và Bằng khen của Bộ Công an vì có thành tích xuất sắc. 

40% đoàn dự Liên hoan được tặng giải C và giấy khen của Cục Công tác đảng và công tác chính trị vì có thành tích tốt. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao một số giải phụ  như đoàn có màn chào hỏi xuất sắc, giới thiệu sách xuất sắc và thể hiện năng khiếu xuất sắc.

Trích nguồn: Báo CAND
Biên tập: Trung tâm T2


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi