Thứ Sáu, 19/4/2024
Lực lượng Công an luôn đồng hành cùng người dân đẩy lùi dịch bệnh

“Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” là khẩu hiệu luôn được cán bộ chiến sĩ Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An khắc ghi.

Với quyết tâm luôn đồng hành, chia sẻ những khó khăn của người dân trên địa bàn huyện để cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh, ngay từ những ngày đầu bùng dịch, Công an huyện Bến Lức đã nhanh chóng quán triệt toàn thể lực lượng phát huy vai trò “mỗi CBCS Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch”, đồng lòng triển khai “nhiệm vụ kép” vừa đảm bảo ANTT trên địa bàn vừa chung tay kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh.

Những chương trình thiết thực nhanh chóng được triển khai như: “San sẻ yêu thương - chung tay vượt qua đại dịch”; mô hình “Đường dây nóng nghĩa tình mùa dịch COVID-19”. Xuyên suốt những ngày chống dịch, Công an huyện Bến Lức đã vận động nhà hảo tâm ủng hộ nhu yếu phẩm gồm gần 50 tấn gạo, 11 tấn rau củ, 2.000 thùng mì tôm, 18.000 trứng, trao tặng cho gần 12.000 trường hợp người ở trọ tại các khu cách ly, phong tỏa và những người dân có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí trên 7 tỷ đồng. Vận động trao tặng thiết bị, vật tư y tế cho lực lượng tuyến đầu chống dịch với kinh phí 200 triệu đồng…

Công an huyện Bến Lức luôn đồng hành cùng người dân trên địa bàn để cùng nhau vượt qua đại dịch.

Đến nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn bước đầu được kiểm soát, hầu hết các địa phương trở thành “vùng xanh”, chỉ còn một số nơi ở mức nguy cơ cao (ấp 1, 4, 5, xã Đức Hòa Đông), mức nguy cơ (ấp Bình Tiền 1, Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ; ấp Bàu Sen, Tân Hòa, xã Đức Lập Hạ).

Thượng tá Trương Nhật Minh- Trưởng Công an huyện chia sẻ: “Từ khi dịch bệnh lần thứ 4 bùng phát, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an huyện Bến Lức triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo ANTT gắn với thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19. Để đảm bảo cho người dân an tâm ở nhà phòng chống dịch, Công an huyện Bến Lức đã chú trọng đến công tác an dân, đảm bảo an sinh xã hội. Công an huyện đã tích cực vận động các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân… đóng góp kinh phí, vật chất để hỗ trợ cho người nghèo, những hộ khó khăn, công nhân, người lao động do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. Với những nỗ lực, phấn đấu, Công an huyện Bến Lức vinh dự được Bộ Công an tặng Bằng khen 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19”.

Tại huyện Gò Công Đông, huyện ven biển của tỉnh Tiền Giang, từ 0h ngày 16/9, cùng 7 huyện, thị khác của tỉnh Tiền Giang, được nới lỏng dần, đảm bảo sự an toàn và tiến tới trạng thái “bình thường mới”. Thị trấn Tân Hoà, trung tâm của huyện Gò Công Đông, đã qua 45 ngày không có ca mắc mới. Công an thị trấn đã nỗ lực cùng các ngành bảo vệ vững chắc “vùng xanh”.

Những ngày thị trấn thực hiện Chỉ thị 16 sau khi ghi nhận 67 ca mắc COVID-19, từng CBCS đã nỗ lực tham gia truy vết, khoanh vùng dập dịch, kiểm soát chặt người và phương tiện. Ông Lê Minh Thành, tiểu thương thị trấn Tân Hòaphấn khởi: “Nhờ chính quyền hết sức chăm lo, trong đó có lực lượng Công an đã góp phần ngăn chặn dịch bệnh. Chúng tôi hiện nay đã trở lại sinh hoạt bình thường nên rất phấn khởi”.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã Tân Tây cho biết: Tân Tây là địa phương đầu tiên của huyện Gò Công Đông, xuất hiện ổ dịch. Từ khi thực hiện đề án bố trí Công an chính quy về xã, lực lượng này đã góp phần tích cực cùng với cấp ủy, chính quyền tham gia truy vết, kiểm soát các khu phong tỏa, đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm trong phòng, chống dịch bệnh. Đến nay xã đã kiểm soát tình hình, đời sống người dân từng bước trở lại bình thường.

Để có kết quả trên, ngay từ ngày đầu tiên (12/7) thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, Đảng ủy - Ban lãnh đạo Gò Công Đông (Tiền Giang) đã quán triệt xuyên suốt đến từng cán bộ chiến sĩ, xác định vai trò nòng cốt, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép là đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật để đảm bảo giữ vững ANTT và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tập thể Công an huyện Gò Công Đông đã vượt qua nhiều khó khăn, chung sức cùng cấp ủy và chính quyền địa phương, thực hiện đồng bộ và hiệu quả giải pháp phòng, chống dịch.

“Từng đồng chí trong Ban lãnh đạo đến CBCS đều nỗ lực, chung sức cùng đồng đội và các lực lượng khác, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung và khu phong tỏa. Công an huyện đã phân công các tổ công tác bám địa bàn, kể cả trên không gian mạng để kịp thời ngăn chặn, phát hiện xử lý các hành vi vi phạm và vận động người dân nâng cao ý thức phòng ngừa COVID-19, ai ở đâu thì ở đấy”,Thượng tá Võ Phương Thuận - Trưởng Công an huyện chia sẻ.

Ba tháng qua, nhiều đồng chí đã khắc phục hoàn cảnh khó khăn và xung phong lên tuyến đầu chống dịch. Các đồng chí này, có vợ chồng cùng là Công an hoặc chồng là Công an và vợ là nhân viên y tế. Anh em đã sắp xếp ổn thỏa, chung sức cùng đồng đội hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Quá trình làm nhiệm vụ có trường hợp CBCS không may mắc COVID-19, trở thành F0 nhưng sau khi điều trị khỏi bệnh và hoàn thành cách ly, đã lập tức quay trở lại tuyến đầu và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chống, chung sức đẩy lùi dịch bệnh.

Nguồn: Báo CAND