Thứ Ba, 23/4/2024
Thông tin chính thức vụ nổ súng ở Quảng Xương

Các điều tra viên đang trao đổi về tang vật vụ án.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, ngày 20/8, gia đình ông Trịnh Ngọc Đỉnh, sinh năm 1971 ở xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương đã bị một nhóm đối tượng dùng dao, kiếm xông vào nhà đập phá tài sản và dùng súng tự chế bắn bị thương anh Trịnh Ngọc Thành, sinh năm 1980 (là em trai ông Đỉnh). Sau khi gây án, các đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Qua kết quả điều tra ban đầu được biết: Nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do mâu thuẫn trong quá trình vận tải vật liệu xây dựng (đất, cát) giữa Bùi Ngọc Hùng, sinh năm 1996 ở xã Quảng Yên (là lái xe thuê cho nhà ông Đỉnh) với một số đối tượng ở xã Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa.

Trưa ngày 20/8, các đối tượng này đã đi ô tô 4 chỗ mang theo dao, kiếm, súng tự chế đến nhà ông Trịnh Ngọc Đỉnh để tìm đánh Hùng. Tại đây 2 bên đã xảy ra xô sát dẫn đến việc nổ súng làm anh Trịnh Ngọc Thành bị thương.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Giám đốc công an tỉnh đã chỉ đạo phòng cảnh sát hình sự phối hợp với công an huyện Quảng Xương tiến hành khám nghiệm hiện trường, đồng thời phân công lực lượng, tổ chức truy xét, bắt giữ các đối tượng có liên quan.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, lực lượng công an đã phát hiện thu giữ 2 con dao (loại dao rèn dài 50 cm bản rộng 5 cm), 25 mẫu kim loại màu đen kích thước không đều nhau (dạng đạn ghém), 2 mẫu kim loại dạng đạn súng thể thao.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 23/8 cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Quảng Xương đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “cố ý gây thương tích” để tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Trích nguồn: Báo điện tử Chính phủ
Biên tập: Mai Loan, Trung tâm Lưu trữ và Thư viện