Thứ Tư, 17/4/2024
Trung tá CSGT hy sinh khi làm nhiệm vụ trên đỉnh đèo Pha Đin

Để đảm bảo cho các phương tiện lưu thông, Phòng CSGT Công an tỉnh Điện Biên đã cử tổ công tác gồm 4 đồng chí do Trung tá Trần Văn Hinh, Trạm trưởng Trạm CSGT Tuần Giáo có mặt trên cung đường đèo Pha Đin trực tiếp phân luồng các phương tiện ra khỏi nơi ách tắc.

Khoảng 8h40 phút ngày 25-1, tại km 365 + 500 Quốc lộ 6, gần đỉnh đèo Pha Đin, giáp ranh giữa Sơn La và Điện Biên, khi Trung tá Trần Văn Hinh đang hướng dẫn xe tải BKS 88C-07339 do Phạm Thế Anh, (33 tuổi), trú tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc điều khiển, chiếc xe đã mất lái văng đuôi ép người Trung tá Hinh vào thành cầu khiến đồng chí hy sinh.

Hiện trường vụ tai nạn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đại tá Lò Văn Khụt, Phó Giám đốc Công an tỉnh lúc này đang trên đường công tác đi Hà Nội đã quay trở lại hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn.  Tổ công tác do Thượng tá Giàng Páo Sính, Trưởng Phòng CSGT; Thượng tá Nguyễn Mạnh Cương, Phó Phòng CSGT Công an tỉnh Điện Biên dẫn đầu đã lên đường từ TP Điện Biên Phủ đến hiện trường. Tổ công tác đã kéo xe ra khỏi thành cầu, đưa thi thể đồng chí Hinh ra.

Cho đến cuối giờ trưa ngày 25/1, trên đỉnh đèo Pha Đin trời bắt đầu đổ mưa gây khó khăn cho công tác phân luồng giao thông nhưng các chiến sỹ CSGT vần dầm mình trong mưa rét, tiếp tục làm công việc còn dang dở của đồng đội.Cũng ngay trong chiều 25/1, công tác khám nghiệm đã hoàn tất, gia đình cùng đồng đội đã đưa thi thể đồng chí Hinh về nhà tại TP Điện Biên Phủ.

Đưa Trung tá Hinh ra khỏi nơi xảy ra tai nạn.

Cũng trong chiều 25/1, Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Phòng CSGT  phối hợp với gia đình, chính quyền nơi đồng chí Hinh cư trú đã tiến hành các công việc chuẩn bị chu đáo cho việc tổ chức tang lễ cho Trung tá Trần Văn Hinh vào sáng ngày 26/1 tại phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ.

Chia sẻ với đau thương mất mát của gia đình Báo CAND trích Quỹ Xã hội Từ thiện 3 triệu đồng gửi tặng gia đình Trung tá Trần Văn Hinh, Trạm trưởng Trạm CSGT Công an tỉnh Điện Biên.

Anh hy sinh khi Tết đã cận kề, khi mùa hoa ban bắt đầu nở thắm núi rừng, sự hy sinh đáng trân trọng vì bình yên trên những cung đường Tây Bắc.

Trích nguồn: Báo CAND Online
Biên tập: Mai Loan, Trung tâm TTKH&TLGK