Thứ Năm, 7/7/2022
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Facebook lẫn Twitter bị Nga "cấm cửa"

Thái độ cứng rắn, không nhượng bộ một lần nữa được chính quyền Nga đưa với quyết định chặn hoàn toàn truy cập đối với Facebook và Twitter ở nước này.

Thông báo được cơ quan quản lý truyền thông Nga Roskomnadzor đưa ra vào hôm qua (4/3) với cáo buộc mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã vi phạm quy định liên bang khi hạn chế quyền truy cập tài khoản của một số hãng truyền thông nhà nước. Hành động mà Nga cho rằng mang tính “phân biệt đối xử".

Facebook lẫn Twitter bị Nga cấm cửa -0
Facebook lẫn Twitter bị Nga cấm cửa.

Thống kê được Roskomnadzor đưa ra minh chứng cho thấy rõ hành vi “phân biệt đối xử" của Facebook với tổng cộng 26 lần bao gồm nhiều hạn chế trong việc truy cập các hãng thông tấn được chính phủ Nga hậu thuẫn như RT và hãng tin RIA. 

Cùng với Facebook, nhà chức trách Nga cũng cho biết đã hạn chế truy cập mạng xã hội khác là Twitter tại nước này. Twitter cũng đã xác nhận một số người dùng Nga đang bị hạn chế truy cập vào nền tảng của họ.

Động thái diễn ra cùng ngày Tổng thống Vladimir Putin ký thông qua đạo luật trừng phạt những người tung tin giả về hoạt động quân sự của Nga tại Ukraine. Hình phạt tối đa có thể lên tới 15 năm.

Trước đó, vào hôm 26/2 vừa qua, sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự nhắm vào Ukraine, Youtube (mạng xã hội video lớn nhất thế giới) đã tiến hành chặn chức năng kiếm tiền đối với hàng loạt kênh tương tác của truyền thông Nga, trong đó có kênh truyền thông nhà nước RT. Tương tự Youtube, Meta (công ty mẹ của Facebook) cũng tuyên bố đang cấm truyền thông nước Nga chạy quảng cáo hoặc kiếm tiền trên nền tảng của tập đoàn này ở phạm vi toàn cầu.

Nguồn: Báo CAND

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi