Thứ Sáu, 19/4/2024
Ban Chấp hành Trung ương khóa XII phải là một tập thể trí tuệ, đoàn kết, thống nhất

Bên hành lang Đại hội, các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII đã trao đổi với báo chí nhiều ý kiến tâm huyết. Các đại biểu đều khẳng định, tài liệu hồ sơ về nhân sự đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và mỗi đại biểu tham dự Đại hội đều nhận thấy trách nhiệm của mình trong việc nghiên cứu hồ sơ và trực tiếp bỏ phiếu để bầu chọn Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

Bộ trưởng Trần Đại Quang trao đổi với các đại biểu dự Đại hội.

Đồng chí Trần Văn Hằng, Uỷ viên Trung ương Đảng khóa XI, Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội bày tỏ mong muốn Ban Chấp hành Trung ương khóa XII phải là một tập thể đoàn kết, thống nhất.

Đồng chí Trần Văn Hằng nhấn mạnh: “Các đồng chí mới tham gia Trung ương lần đầu cần có yêu cầu cao hơn vì tình hình quốc tế trong nhiệm kỳ tới diễn biến phức tạp, khó lường; phải thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên định lập trường quan điểm của Đảng; phải nghiên cứu rất sâu và có trình độ cao để tiếp nhận những cái mới để đưa Việt Nam hội nhập sâu, rộng hơn”.

Các đại biểu trao đổi trong giờ giải lao.

Trong khi đó, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Uỷ viên dự khuyết Trung ương khóa XI, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình nói: “Tôi là đại biểu nữ nên mong muốn Đại hội lần thứ XII tiếp tục chăm lo để phụ nữ tiếp tục có cơ hội thể hiện năng lực, phẩm chất, trình độ và bản lĩnh để đóng góp vào sự phát triển đất nước. Tôi kỳ vọng, những đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XII phải thể hiện năng lực nổi trội, phẩm chất đạo đức, lối sống thật sự gương mẫu, là hạt nhân và là nhân tố quan trọng để tham gia quyết định những vấn đề trọng đại của đất nước”.

Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu cùng các đại biểu tại Đại hội.  Ảnh Việt Hưng

Còn với đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan Thành phố Hà Nội, tiêu chí dám đổi mới, dám chịu trách nhiệm là tiêu chí hàng đầu, bởi trong công tác lãnh đạo, yếu tố quan trọng là đưa ra quyết định và để ra quyết định thì cần sự bản lĩnh, chịu trách nhiệm của người lãnh đạo.

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Nếu người lãnh đạo không có tố chất này, sẽ là hạn chế trong triển khai thực hiện, nên tố chất đầu tiên của người lãnh đạo phải là dám chịu trách nhiệm. Ban Chấp hành Trung ương khóa tới là những người lãnh đạo đất nước, điều quan trọng là những người phải có phẩm chất trí tuệ, phẩm chất cách mạng, lòng yêu nước, vừa có tầm trí tuệ, vừa có đạo đức sẽ xứng đáng được lựa chọn”.

Đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thì cho rằng, Trung ương đã thực hiện một quy trình rất chặt chẽ để lựa chọn và giới thiệu với Đại hội Đảng lần thứ XII những nhân sự đáp ứng được yêu cầu của giai đoạn phát triển mới của đất nước, những người có đủ đức và tài để đảm đương những nhiệm vụ được giao. Đồng chí Cao Đức Phát khẳng định: “Tôi tin rằng Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn ra được một tập thể các đồng chí xứng đáng  tham gia vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XII để thực hiện tốt những nhiệm vụ mà Đại hội Đảng sẽ đề ra cho nhiệm kỳ tới”.

Bày tỏ niềm tin Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, đồng chí Hoàng Đức Hậu, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Cao Bằng nói: “Với trách nhiệm của người đại biểu bỏ phiếu để bầu ra Ban Chấp hành Trung ương khóa mới, chúng tôi sẽ hết sức cố gắng lựa chọn các đồng chí có uy tín, trình độ, có khả năng tiếp cận trong điều kiện kinh tế trong nước cũng như thế giới hiện nay”.

Các đại biểu thảo luận trao đổi ngoài Hội trường.

Trích nguồn: Báo CAND Online
Biên tập: Mai Loan, Trung tâm TTKH&TLGK