Thứ Hai, 3/10/2022
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Mở thêm 2 cửa ra máy bay tại nhà ga quốc tế phục vụ khách nội địa

Tết Nguyên đán 2020, trung bình mỗi ngày có tới 110 nghìn khách qua Tân Sơn Nhất. Con số này năm 2021 là 90 nghìn người. Những ngày vừa qua, trung bình mới có 70 nghìn khách qua sân bay này.

Trong giai đoạn tới, lưu lượng hành khách qua sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, Cục Hàng không Việt Nam vẫn đang kiểm soát chặt chẽ hàng ngày, hàng giờ. Khung giờ nào quá đông sẽ quyết định điều chuyển.

Phía Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam ACV, Phó tổng giám đốc Nguyễn Quốc Phương thông tin thêm: Ngay trong sáng qua, ACV đã làm việc với Tân Sơn Nhất về phương án phục vụ khách. Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam sau đó cũng trực tiếp thị sát công tác phục vụ hành khách tại sân bay này. Có thể khẳng định, tình trạng ùn tắc tại sân bay trong những ngày qua, đặc biệt là ngày 23/1 là do yếu tố bất khả kháng. “Ngày hôm qua, tại thời điểm 8h30 - 9h30, Tân Sơn Nhất chưa khai thác hết 40% công suất”, ông Phương thông tin.

Mở thêm 2 cửa ra máy bay tại nhà ga quốc tế phục vụ khách nội địa -0
Ảnh: Sẽ mở toàn bộ cổng an ninh tại Tân Sơn Nhất để nhanh chóng lưu thoát hành khách.

Về phương án phục vụ khách trong thời gian tới khi lưu lượng khách qua Tân Sơn Nhất tiếp tục tăng, ông Phương cho hay: "Từ ngày 25/1, sẽ mở toàn bộ cổng an ninh tại Tân Sơn Nhất để nhanh chóng lưu thoát hành khách". ACV cũng quyết định mở thêm 2 cửa lên máy bay nội địa tại ga quốc tế để giảm tải cho nhà ga quốc nội.

Đánh giá cao nỗ lực của các doanh nghiệp hàng không, ông Khuất Việt Hùng-Phó Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia cho hay: Bộ GTVT đã có những chỉ đạo về vận tải Tết từ rất sớm. Các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp vận tải, trong đó có hàng không vì thế cũng đã lên phương án từ rất sớm, chủ động, linh hoạt trong kế hoạch phục vụ Tết. Ông Hùng lưu ý các đơn vị cần tăng cường truyền thông để người dân nắm được rõ hơn các quy định về y tế, thực hiện khai báo di chuyển nội địa từ trước khi ra sân bay, không cần đến sân bay quá sớm, tránh ùn tắc không đáng có.

Nguồn: Báo CAND

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi