Thứ Hai, 3/10/2022
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Thu giữ số lượng lớn thuốc điều trị COVID-19 có dấu hiệu vi phạm

Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Đội 7 - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh kiểm tra, thu giữ số lượng lớn thuốc dùng để phòng, điều trị COVID-19.

Tối 21/1, Đội 3 - Cục QLTT TP Hồ Chí Minh phối hợp với Đội 7 - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh kiểm tra tại điểm kinh doanh, chứa trữ hàng hóa trên đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè, phát hiện, thu giữ số lượng lớn thuốc dùng để phòng, điều trị COVID-19. Ông Trần Thanh Thảo (SN 1984) làm chủ kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định.

Tại địa điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện thuốc tân dược các loại do nước ngoài sản xuất, chưa qua sử dụng, không hóa đơn chứng từ, không số đăng ký lưu hành, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Thu giữ số lượng lớn thuốc điều trị COVID-19 có dấu hiệu vi phạm -0
Nhiều loại thuốc phòng, trị COVID -19 bị QLTT và Công an TP Hồ Chí Minh phát hiện, bắt giữ

Kiểm đếm thực tế, có 555 hộp thuốc các loại gồm: Molnupiravir Capsules Molnatris Mylan; Molnupiravir 800mg Tablets, Moluzen 400; Molnupiravir Capsules 200mg, Molaz Azista; Favipiravir Tablets 400mg, Feravir-400 Xenon.

Theo tìm hiểu nhanh, một trong những loại thuốc bị thu giữ là Molnatris 200mg (Molnupiravir) Mylan được các trang mạng giới thiệu là thuốc kháng virus được chỉ định điều trị các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình của COVID-19, thuốc có thành phần chính Molnupiravir bào chế dưới dạng viên dùng theo đường uống và được sản xuất bởi hãng dược Mylan India.

Toàn bộ số hàng trên đã bị thu giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Nguồn: Báo CAND

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi