Thứ Sáu, 19/8/2022
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Trao giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 9

Tối 30/12, Uỷ ban ATGT Quốc gia, Hội đồng bình xét giải thưởng đã thống nhất chọn 17 tập thể và 50 cá nhân đoạt giải thưởng "Vô lăng vàng" lần thứ 9 năm 2021.

Tại lễ trao giải, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho hay, năm nay có điều kiện đặc biệt nên chúng tôi thúc đẩy Ban An toàn giao thông các địa phương vận động, hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ, làm tốt công tác kết nối để làm hồ sơ nhanh, chính xác nhất, hiệu quả nhất để kịp thời tôn vinh các lái xe, doanh nghiệp.

“Với tinh thần "Vô lăng vàng", Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ báo cáo lãnh đạo Đảng, Nhà nước đề xuất có ngày dành riêng cho lái xe. Chúng tôi sẽ nỗ lực để ý tưởng này được chấp thuận”, ông Hùng cho hay. Năm nay, do dịch COVID-19, thời gian dài giãn cách xã hội, xe kinh doanh vận tải dừng hoạt động nên Hội đồng thống nhất giảm số km lái xe an toàn. Tuy nhiên, cũng bổ sung thêm tiêu chí tôn vinh các lái xe, doanh nghiệp có đóng góp, cống hiến trong phòng chống dịch, cứu giúp người dân trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Phát động phong trào xây dựng “Doanh nghiệp vận tải an toàn”, “Lái xe an toàn” năm 2022 và giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 10. -0
Các cá nhân doanh nghiệp tại lễ trao giải tối 30/12.
Cũng tại lễ trao giải, Thứ trưởng Lê Đình thọ cho biết, chủ đề năm An toàn giao thông năm 2021 là “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự, an toàn giao thông”, cùng với sự nỗ lực vào cuộc của cả hệ thống chính trị, TNGT giảm sâu cả 3 tiêu chí, trong đó số người chết vì TNGT đã giảm sâu nhất trong hơn 10 năm trở lại đây, giảm xuống dưới 6.000 người.

Với những kết quả đạt được ở trên là minh chứng cụ thể cho sự đóng góp của các doanh nghiệp vận tải, của đội ngũ lái xe cả nước nói chung, cũng như của 17 doanh nghiệp vận tải và 50 tấm gương bác tài được tôn vinh ngày hôm nay nói riêng đã cùng đóng góp vào thành tích chung là tiếp tục kéo giảm TNGT. Có thể khẳng định, đây là những bông hoa trong rừng hoa đẹp trong công tác xây dựng và đảm bảo trật tự ATGT trong năm 2021.

Năm An toàn giao thông 2022, Ủy ban ATGT Quốc gia chọn chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” với tinh thần “vì sức khoẻ, sinh mạng của người tham gia giao thông” nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông an toàn, đặc biệt là không để lây nhiễm, bùng phát dịch bệnh trong hoạt động giao thông vận tải.

Thay mặt Bộ GTVT và Ủy ban ATGT Quốc gia, Thứ trưởng Lê Đình Thọ phát động phong trào xây dựng “Doanh nghiệp vận tải an toàn”, “Lái xe an toàn” năm 2022 và giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 10.

Nguồn: Báo CAND

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi