Thứ Năm, 18/4/2024
Chiến dịch tình nguyện mùa đông năm 2020 và Xuân biên cương năm 2021 trong tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I

Cùng nhìn lại những hoạt động tiêu biểu của tuổi trẻ nhà trường trong chiến dịch:

1. Thăm và tặng quà các gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Thủy Xuân Tiên nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Đoàn Thanh niên nhà trường phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Thủy Xuân Tiên tổ chức thăm hỏi, tặng quà 10 gia đình chính sách, hộ nghèo và 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện trên địa bàn xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.

Tuổi trẻ nhà trường tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn xã Thủy Xuân Tiên

Đây là hoạt động thường niên được tuổi trẻ nhà trường tổ chức nhằm tri ân các gia đình chính sách, động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống.

2. Thăm và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan

Đoàn công tác do đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Hà Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Đoàn công tác nhà trường đã tặng một số phần quà và 20 triệu động tiền mặt cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đoàn tình nguyện tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan

Cũng tại chương trình, đoàn công tác đã tổ chức tặng 80 suất quà mỗi suất trị giáo 500.000đ cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Đoàn tình nguyện tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Nho Quan

3. Tặng quà cho học viên nhà trường có hoàn cảnh khó khăn, đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhằm động viên đoàn viên thanh niên khối học viên nỗ lực, cố gắng trong học tập, rèn luyện, Ban Chấp hành Đoàn trường phối hợp Phòng Quản lý học viên rà soát, tặng quà 10 học viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện.

Đồng chí Bí thư Đoàn trường tặng quà cho các học viên nhà trường có hoàn cảnh khó khăn

4. Tổ chức ra quân vệ sinh đường làng ngõ xóm và chỉnh trang nghĩa trang Liệt sỹ xã Thủy Xuân Tiên

Đoàn Thanh niên nhà trường phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Thủy Xuân Tiên tổ chức 02 buổi chỉnh trang nghĩa trang Liệt sỹ và vệ sinh đường làng, ngõ xóm trên địa bàn xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Đây là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ nhà trường tri ân các anh hùng, liệt sỹ và là hoạt động thiết thực nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đoàn viên thanh niên nhà trường dọn vệ sinh đường làng tại xã Thủy Xuân Tiên

Đoàn viên thanh niên nhà trường tham gia chỉnh trang nghĩa trang Liệt sỹ xã Thủy Xuân Tiên

5. Phát động và tổ chức thành công Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu năm 2021”

Căn cứ kế hoạch của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Bộ Công an, Ban Chấp hành Đoàn trường đã tham mưu ban hành kế hoạch tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu năm 2021” trong cán bộ, đoàn viên thanh niên nhà trường.

Đồng chí Thiếu tá Vũ Hưởng Lộc - Bí thư Đoàn trường phát động ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện

Hưởng ứng chương trình đã có gần 1.600 cán bộ, đoàn viên thanh niên nhà trường đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ nhà trường và góp phần tô thắm truyền thống “Vì nước quên thân - vì dân phục vụ của lực lượng CAND”.

Cán bộ, đoàn viên tích cực hưởng ứng và tham gia hiến máu tình nguyện

Sau Lễ phát động, cán bộ, đoàn viên nhà trường đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện; sau buổi hiến máu đầu tiên, Ban Tổ chức đã thu được 602 đơn vị máu. Chương trình hiến máu tình nguyện của nhà trường sẽ được tiếp tục trong tháng 4 năm 2021.

Cán bộ, đoàn viên tích cực hưởng ứng và tham gia hiến máu tình nguyện

6. Tham gia các hoạt động tình nguyện với chủ đề Xuân Biên cương năm 2021

Căn cứ kế hoạch của Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Đoàn Thanh niên nhà trường đóng góp kinh phí và cử cán bộ, đoàn viên tham gia chương trình tình với chủ đề Xuân Biên cương năm 2021 được tổ chức tại tỉnh Lai Châu. Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ nhà trường cùng tuổi trẻ toàn lực lực chia sẻ những khó khăn với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các tỉnh vào cao, biên giới.

Đoàn viên nhà trường tham gia tình nguyện tại huyện Sìn Hồ, Lai Châu

Chiến dịch tình nguyện mùa đông năm 2020 và Xuân biên cương năm 2021 được tuổi trẻ nhà trường tổ chức thành công, theo đúng kế hoạch đề ra. Các hoạt động được tổ chức an toàn, thiết thực, hiệu quả và mang tính tuyên truyền cao. Các hoạt động trên góp phần cổ vũ tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ và tình cảm của tuổi trẻ nhà trường đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tinh thần tình nguyện chung sức cùng cộng đồng góp phần xây dựng thế hệ thanh niên giàu lòng yêu nước, sống có trách nhiệm.

Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng CSND I