Thứ Ba, 23/4/2024
Đoàn viên thanh niên trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I tích cực tham gia Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022

Thực hiện kế hoạch tổ chức Chiến dịch tình nguyện hè 2022, nhằm hỗ trợ các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia và kỳ thi vào lớp 10 năm 2022; Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Thủy Xuân Tiên, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Lâm Nghiệp và Đoàn Thanh niên thị trấn Xuân Mai tổ chức các hoạt động hỗ trợ thí sinh tham gia dự thi tại các điểm thi gồm: Trường Trung học cơ sở Bê Tông, Trung học phổ thông Lâm Nghiệp và Trường Trung học phổ thông Xuân Mai. Tại chương trình, Đoàn Thanh niên các đơn vị đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như đón, hướng dẫn phụ huynh và học sinh tại các điểm thi; phát khẩu trang, nước sát khuẩn tay và nước uống miễn phí cho thi sinh và người nhà; phối hợp với đơn vị tổ chức phân luồng giao thông, sắp xếp vị trí để phương tiện và đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi.

Để hỗ trợ tốt cho thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi vào lớp 10 năm 2022, Ban Chấp hành Đoàn trường đã triển khai kế hoạch tổ chức Chương trình tiếp sức mùa thi đến các chi đoàn và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận nhằm đảm bảo Chương trình diễn ra nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả và an toàn. Đoàn Trường đã tổ chức tuyển chọn, hướng dẫn và tập huấn cho các tình nguyện viên đăng ký tham gia Chương trình.

Với chủ đề “Chống dịch toàn diện – Tình nguyện an toàn” các hoạt động Tiếp sức mùa thi được các đơn vị tham gia tổ chức bài bản, an toàn, hiệu quả, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, góp phần giúp các thí sinh bình tĩnh, tự tin khi bước vào kỳ thi quan trọng và nhiều áp lực. Tại chương trình, Đoàn Thanh niên Nhà trường đã huy động 80 lượt đoàn viên tham gia hỗ trợ tại các điểm thi, đã tặng hơn 3000 chai nước, 500 chiếc khẩu trang y tế cho phụ huynh và học sinh tham gia các kỳ thi.

Công tác tổ chức Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2022 được tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I chuẩn bị chu đáo, tổ chức an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, của Đoàn Thanh niên Bộ Công an, sự phối hợp của các đơn vị đoàn bạn. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong chuỗi hoạt động tình nguyện hè được tuổi trẻ Nhà trường hưởng ứng và triển khai.

Bài và Ảnh: Đoàn Thanh niên

Biên tập: Loan Trần, phòng HCTH