Thứ Ba, 2/3/2021
" Đoàn kết, kỷ cương, ổn định, phát triển "
 • Phát huy tinh thần tự học của học viên Trường Cao đẳng CSND I theo quan điểm Hồ Chí Minh

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nhắc nhở ngành giáo dục cũng như mỗi người học phải nâng cao và hướng dẫn việc tự học “phải biết tự động học tập”.

 • Nâng cao hiệu quả hoạt động tự học của học viên Trường Cao đẳng CSND I

  Cổ nhân có câu “Ngọc bất trác bất thành khí, nhân bất học bất tri lý”, nghĩa là, hòn ngọc thô nếu chẳng được mài giũa thì cũng chẳng thành món đồ trân quý được, con người không học thì không hiểu đạo lý làm người.

 • SẴN SÀNG ĐI BẤT CỨ ĐÂU, LÀM BẤT CỨ VIỆC GÌ VÌ ĐẢNG, TỔ QUỐC VÀ NHÂN DÂN

  Năm 1964 tại thủ đô Hà Nội là nơi khởi nguồn cho phong trào thanh niên “Ba sẵn sàng”, một phong trào hành động cách mạng, một trường học rèn luyện của thanh niên miền Bắc trong thời kỳ chống Mỹ. Từ ngày khởi đầu, phong trào “Ba sẵn sàng” đã sớm trở thành một phong trào cách mạng rộng lớn, thu hút hàng chục vạn thanh niên Thủ đô và 22 tỉnh, thành miền Bắc đã hướng tất cả tình cảm, suy nghĩ và hành động của mình vào sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước. Tháng 3/1965, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam đã chính thức kêu gọi thanh niên cả nước hưởng ứng phong trào “Ba sẵn sàng” của tuổi trẻ Thủ đô và bổ sung thêm vào nội dung của phong trào: - Sẵn sàng chiến đấu, gia nhập lực lượng vũ trang - Sẵn sàng học tập, lao động xây dựng cuộc sống mới - Sẵn sàng đi bất cứ nơi nào, làm bất cứ việc gì mà Tổ quốc yêu cầu

 • Kỹ năng mềm cho học viên – chìa khóa vàng của thành công

  Trong những năm gần đây, thuật ngữ “kĩ năng mềm” hay còn gọi là kỹ năng sống không còn xa lạ đối với các trường trung học, cao đẳng, đại học nói chung, trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I nói riêng. Học sinh, sinh viên ngày càng nhận thức rõ ràng ngoài kiến thức chuyên môn đã được đào tạo chính quy, thì việc trang bị những kĩ năng mềm là vô cùng cần thiết để có thể nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như thực hiện có hiệu quả nhất nhiệm vụ được giao. Vậy thì kĩ năng mềm là gì? Vai trò của kĩ năng mềm ra sao? Việc xây dựng kĩ năng mềm cho học viên đã được thực hiện như thế nào trong trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I?

 • Đội ngũ Giảng viên, giáo viên trẻ tương lai phía trước

  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Thầy giáo tốt - Thầy giáo xứng đáng là thầy giáo - là người vẻ vang nhất”… “Thầy cũng như trò, cán bộ cũng như nhân viên phải thật thà yêu nghề của mình. Có gì vẻ vang hơn là đào tạo thế hệ sau này góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và xây dựng chủ nghĩa cộng sản” Như vậy, người thầy giáo tốt là “thầy giáo phải thật thà yêu nghề của mình”, càng yêu nghề bao nhiêu thì càng yêu học trò bấy nhiêu.

 • Đôi điều về công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên Thanh niên CAND trong giai đoạn hiện nay

  Thời đại ngày nay, khoa học kỹ thuật, công nghệ và kinh tế đang phát triển vượt bậc trong khi tình hình chính trị - kinh tế thế giới có những diễn biến phức tạp. Nền kinh tế nước ta đạt được nhiều thành tựu to lớn, song còn có những khó khăn bất cập, những mặt trái của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế tác động đến tư tưởng, phong cách lối sống của thanh niên.

 • Vấn đề chủ quyền lãnh thổ quốc gia trên biển và trách nhiệm của Thanh niên

  Từ rất xa xưa, biển, đảo đã là một bộ phận không thể tách rời trong chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Hệ thống gồm các đảo và quần đảo hình thành nên một bộ phận thống nhất của lãnh thổ Việt Nam. Cùng với đất liền, các hải đảo và quần đảo tạo ra môi trường sinh tồn và phát triển bao đời của dân tộc ta. Lấn biển để dựng nước và thông qua biển để giữ nước là một nét độc đáo Việt Nam trong quá khứ. Đó cũng chính là nét độc đáo trong bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, cần được giữ vững và phát huy hơn nữa trong kỷ nguyên mới - kỷ nguyên của khoa học kỹ thuật, toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

 • Bản lĩnh của Thanh niên Công an khi sử dụng Internet và tham gia mạng xã hội

  Xuất hiện ở Việt Nam chưa lâu song Internet đã có tác động đáng kể đến đời sống văn hóa của người dân nói chung và lứa tuổi thanh thiếu niên nói riêng. Theo kết quả nghiên cứu về thị trường Internet Việt Nam những năm gần đây, Internet đã vượt qua radio và báo giấy để trở thành phương tiện thông tin được sử dụng hàng ngày phổ biến nhất tại Việt Nam. Trong đó giới trẻ độ tuổi từ 15 đến 24 là đối tượng dùng Internet nhiều nhất.

 • Những pha diễn ngoạn mục của cảnh sát tương lai

  Nằm trên bàn chông tua tủa, đưa cổ chống đỡ khiến chiếc giáo cong vút, đập búa tạ vào đống gạch chồng trên đầu... những màn diễn của sinh viên Học viện Cảnh sát khiến người xem phải thót tim. VnExpress.net ghi lại hình ảnh vào sáng 11/12.

 • Hào hùng đất nước vào xuân

 • Lợi ích của việc tham gia phong trào Đoàn đối với sinh viên

1