Thứ Hai, 18/10/2021
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
 • Chống tư tưởng trung bình chủ nghĩa; đẩy mạnh phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt trong học viên Trường Cao đẳng CSND I

  Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I với bề dày truyền thống 55 xây dựng và phát triển, đã và đang là chiếc nôi đào tạo ra hàng vạn cán bộ, chiến sĩ công an cho đất nước. Học viên theo học tại trường luôn không ngừng thi đua, đạt nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện cũng như trong các hoạt động phong trào văn hóa, thể dục thể thao.

 • Kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2021) và niềm cảm hứng mãnh liệt cho thế hệ trẻ Việt Nam

  Sinh ra và lớn lên trước cảnh nước mất, nhân dân Việt Nam rơi vào cảnh thống khổ lầm than, Nguyễn Tất Thành (Nguyễn Ái Quốc, Hồ Chí Minh) quyết tâm đến tận “sào huyệt” của chủ nghĩa tư bản để tìm hiểu con đường cứu nước. Từ chuyến đi lịch sử đó, Bác Hồ đã tìm thấy con đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam. Sự kiện Người ra đi tìm đường cứu nước không chỉ có giá trị lịch sử to lớn mang lại hòa bình, hạnh phúc cho Nhân dân Việt Nam mà sẽ mãi là niềm cảm hứng cho lớp lớp thế hệ trẻ mai sau học tập và đi theo con đường, lý tưởng mà Bác đã lựa chọn.

 • Tổ chức thành công hội thi cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội tương lai giỏi

  Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 27/04/2021, Khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức hội thi “Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tương lai giỏi” cho các lớp học viên chuyên ngành QLHC về TTXH khóa K56S. 

 • Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy tổ chức thực tập môn học cho học viên chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm về ma túy

  Căn cứ vào chương trình đào tạo và kế hoạch dạy học học phần “Thực tập môn học” chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm ma túy khóa K56S, nhằm củng cố lại những kiến thức cơ bản về chất ma túy và phương pháp nhận biết nhanh một số chất ma túy, ngày 20/4/2021, Trường Cao đẳng CSND I phối hợp với Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an tổ chức thực tập môn học, nội dung “Nhận biết nhanh một số chất ma túy” cho học viên 02 lớp chuyên ngành khóa K56S.

 • DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

  Phục vụ nghiên cứu hoàn thiện bài dự thi tìm hiểu pháp luật

 • GỢI Ý TRẢ LỜI CÂU HỎI CUỘC THI

  Tìm hiểu các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật

 • CÂU HỎI CUỘC THI

  TÌM HIỂU CÁC VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT VỀ BẢO VỆ TRẺ EM, PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH, PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC, XÂM HẠI TRẺ EM VÀ NGƯỜI CHƯA THÀNH NIÊN VI PHẠM PHÁP LUẬT

 • KẾ HOẠCH

  Tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu các văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật”

 • Phát huy tinh thần tự học của học viên Trường Cao đẳng CSND I theo quan điểm Hồ Chí Minh

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nhắc nhở ngành giáo dục cũng như mỗi người học phải nâng cao và hướng dẫn việc tự học “phải biết tự động học tập”.

 • Nâng cao hiệu quả hoạt động tự học của học viên Trường Cao đẳng CSND I

  Cổ nhân có câu “Ngọc bất trác bất thành khí, nhân bất học bất tri lý”, nghĩa là, hòn ngọc thô nếu chẳng được mài giũa thì cũng chẳng thành món đồ trân quý được, con người không học thì không hiểu đạo lý làm người.

 • SẴN SÀNG ĐI BẤT CỨ ĐÂU, LÀM BẤT CỨ VIỆC GÌ VÌ ĐẢNG, TỔ QUỐC VÀ NHÂN DÂN

  Năm 1964 tại thủ đô Hà Nội là nơi khởi nguồn cho phong trào thanh niên “Ba sẵn sàng”, một phong trào hành động cách mạng, một trường học rèn luyện của thanh niên miền Bắc trong thời kỳ chống Mỹ. Từ ngày khởi đầu, phong trào “Ba sẵn sàng” đã sớm trở thành một phong trào cách mạng rộng lớn, thu hút hàng chục vạn thanh niên Thủ đô và 22 tỉnh, thành miền Bắc đã hướng tất cả tình cảm, suy nghĩ và hành động của mình vào sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước. Tháng 3/1965, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam đã chính thức kêu gọi thanh niên cả nước hưởng ứng phong trào “Ba sẵn sàng” của tuổi trẻ Thủ đô và bổ sung thêm vào nội dung của phong trào: - Sẵn sàng chiến đấu, gia nhập lực lượng vũ trang - Sẵn sàng học tập, lao động xây dựng cuộc sống mới - Sẵn sàng đi bất cứ nơi nào, làm bất cứ việc gì mà Tổ quốc yêu cầu

 • Kỹ năng mềm cho học viên – chìa khóa vàng của thành công

  Trong những năm gần đây, thuật ngữ “kĩ năng mềm” hay còn gọi là kỹ năng sống không còn xa lạ đối với các trường trung học, cao đẳng, đại học nói chung, trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I nói riêng. Học sinh, sinh viên ngày càng nhận thức rõ ràng ngoài kiến thức chuyên môn đã được đào tạo chính quy, thì việc trang bị những kĩ năng mềm là vô cùng cần thiết để có thể nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như thực hiện có hiệu quả nhất nhiệm vụ được giao. Vậy thì kĩ năng mềm là gì? Vai trò của kĩ năng mềm ra sao? Việc xây dựng kĩ năng mềm cho học viên đã được thực hiện như thế nào trong trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I?

 • Đội ngũ Giảng viên, giáo viên trẻ tương lai phía trước

  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Thầy giáo tốt - Thầy giáo xứng đáng là thầy giáo - là người vẻ vang nhất”… “Thầy cũng như trò, cán bộ cũng như nhân viên phải thật thà yêu nghề của mình. Có gì vẻ vang hơn là đào tạo thế hệ sau này góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và xây dựng chủ nghĩa cộng sản” Như vậy, người thầy giáo tốt là “thầy giáo phải thật thà yêu nghề của mình”, càng yêu nghề bao nhiêu thì càng yêu học trò bấy nhiêu.

 • Đôi điều về công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên Thanh niên CAND trong giai đoạn hiện nay

  Thời đại ngày nay, khoa học kỹ thuật, công nghệ và kinh tế đang phát triển vượt bậc trong khi tình hình chính trị - kinh tế thế giới có những diễn biến phức tạp. Nền kinh tế nước ta đạt được nhiều thành tựu to lớn, song còn có những khó khăn bất cập, những mặt trái của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế tác động đến tư tưởng, phong cách lối sống của thanh niên.

 • Vấn đề chủ quyền lãnh thổ quốc gia trên biển và trách nhiệm của Thanh niên

  Từ rất xa xưa, biển, đảo đã là một bộ phận không thể tách rời trong chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Hệ thống gồm các đảo và quần đảo hình thành nên một bộ phận thống nhất của lãnh thổ Việt Nam. Cùng với đất liền, các hải đảo và quần đảo tạo ra môi trường sinh tồn và phát triển bao đời của dân tộc ta. Lấn biển để dựng nước và thông qua biển để giữ nước là một nét độc đáo Việt Nam trong quá khứ. Đó cũng chính là nét độc đáo trong bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, cần được giữ vững và phát huy hơn nữa trong kỷ nguyên mới - kỷ nguyên của khoa học kỹ thuật, toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

1 2