Thứ Sáu, 19/4/2024
Tổ chức huấn luyện các phương án bảo vệ cho Tiểu đoàn dự bị chiến đấu Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I phục vụ Đại hội Đảng

Tham gia huấn luyện lần này gồm có 364 đồng chí của Tiểu đoàn dự bị chiến đấu Nhà trường được huấn luyện một số nội dung: Đội hình tác chiến, giải tán đám đông, chống biểu tình bạo loạn và hướng dẫn sử dụng công cụ hỗ trợ nhằm đảm bảo tốt yêu cầu khi được cấp trên huy động chiến đấu, phục vụ bảo vệ Đại hội Đảng XII. Các học viên tham gia huấn luyện được trang bị các vũ khí hiện đại: áo giáp chống đạn, chống đâm; mũ sắt; roi cao su;...

Trong thời gian huấn luyện, cán bộ của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an với chuyên môn chuyên sâu,tinh thần trách nhiệm cao đã truyền đạt đảm bảo đủ và có hiệu quả nội dung theo kế hoạch đề ra của chương trình huấn luyện. Ngoài nội dung hướng dẫn lý thuyết, các đồng chí còn đưa ra các tình huống giả định xảy ra trong thực tế cho các đồng chí trong Tiểu đoàn dự bị chiến đấu của Nhà trường tự tổ chức xây dựng biện pháp tác chiến và áp dụng  tại hiện trường.

Tuy thời gian huấn luyện ngắn nhưng với phương pháp truyền đạt  sáng tạo,có kinh nghiệm, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành thực tiễn nên các đồng chí trong Tiểu đoàn dự bị chiến đấu của Nhà trường đã tiếp thu đạt kết quả tốt.

Một số hình ảnh của đợt huấn luyện:

Tin: Đào Minh – Trung tâm TTKH&TLGK
Ảnh: Chí Nguyện – Phòng QLHV