Thứ Năm, 25/4/2024
Trường Cao đẳng CSND I đạt giải cao tại Hội thi bắn súng, võ thuật thanh niên Công an nhân dân năm 2015 – Khu vực phía Bắc

Trong không khí thi đua phấn khởi, lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, kỷ niệm 40 năm Ngày giải phòng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, sáng 3/4/2015, Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã tổ chức Hội thi bắn súng, võ thuật thanh niên Công an nhân dân năm 2015 khu vực phía Bắc trong hai ngày 3 và 4 tại Trung tâm thể thao Công an Hà Nội.

Tới dự Hội thi có đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Ban chấp hành trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi; đồng chí Lê Thế Phong, Bí thư Ban chấp hành TW Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam, đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, các trường CAND, Công an địa phương và gần 500 vận động viên là cán bộ, chiến sĩ, học viên CAND của 21 đơn vị thuộc các tổng cục, đơn vị trực thuộc Bộ, khối trường CAND, Công an địa phương.

Hội thi là một trong những hoạt động thiết thực và có ý nghĩa góp phần phát triển phong trào rèn luyện thân thể, nâng cao kỹ thuật, chiến thuật cá nhân để chủ động phòng chống tội phạm, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của lực lượng Công an. Hội thi còn là hoạt động sôi nổi, phù hợp với tổ chức Đoàn và tuổi trẻ CAND. Đây cũng là dịp để cấp ủy, lãnh đạo chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương nhìn nhận, quan tâm hơn đến công tác đào tạo, luyện tập võ thuật, nâng cao bản lĩnh chiến đấu của thanh niên Công an trong tình hình mới.

Tại Hội thi lần này, các vận động viên sẽ biểu diễn và tranh tài ở các nội dung võ Teakwondo, Karatedo, các môn bắn súng quân dụng và biểu diễn các tiết mục võ thuật CAND. Qua các nội dung thi đấu, vận động viên có cơ hội thể hiện bản lĩnh, trình độ võ thuật qua các tình huống chiến thuật đối kháng liên hoàn, được kết hợp giữa các động tác cơ bản của võ thuật CAND với tinh hoa của các môn phái võ đang thịnh hành tại Việt Nam nhằm giải quyết những tình huống thực tế xảy ra trong công tác và chiến đấu của lực lượng CAND. Với những nội dung thiết thực, phù hợp với tính chất hoạt động, điều kiện làm việc thực tế của lực lượng Công an, Hội thi bắn súng, võ thuật thanh niên Công an 2015 góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng, chiến thuật của tuổi trẻ CAND.

Tham dự Hội thi lần này, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I có 70 vận động viên tham gia đăng ký thi các nội dung môn karatedo, teakwondo, bắn súng quân dụng. Để chuẩn bị cho hội thi, Nhà trường đã tập trung đầu tư các trang thiết bị, dụng cụ tập luyện, thi đấu cho các môn có khả năng dành huy chương cao. Tại Hội thi, học viên Nhà trường đã thể hiện bản lĩnh, trình độ võ thuật, lòng dũng cảm, ý chí kiên cường với tinh thần “Khỏe để xây dựng và bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Hội thi đã tạo ra một sân chơi bổ ích, hấp dẫn và tạo điều kiện cho học viên Nhà trường được giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong học tập, rèn luyện võ thuật trong chiến đấu từ các đơn vị khác, đồng thời tăng cường tình đoàn kết, gắn bó và hiệp đồng giữa tuổi trẻ Công an các đơn vị, địa phương.

Sau hai ngày tham gia thi đấu và tranh tài sôi nổi, với nhiệt huyết của tuổi trẻ và tinh thần thể thao cao thượng, khát khao chiến thắng, đội tuyển Nhà trường đã mang đến hội thi các nội dung thi đấu có chất lượng cao. Kết quả chung cuộc, đội tuyển Nhà trường đã đạt được thành tích cao và giành Giải Nhì toàn đoàn với thành tích các môn như sau: môn bắn súng quân dụng đạt 3 huy chương Vàng; 1 huy chương Bạc; môn teakwondo đạt 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 2 huy chương Đồng; môn karatedo đạt 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 3 huy chương Đồng.

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị CAND trao giải cho các đoàn đạt giải trong tại Hội thi

Đội tuyển Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đạt giải Nhì toàn đoàn

Tin: Thùy Linh - Trung tâm TTKH&TLGK