Chủ Nhật, 21/7/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Hà Nội lần đầu tiên thí điểm thi tuyển chức danh hiệu trưởng trường công lập

Đây là lần đầu tiên Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức thí điểm thi tuyển chức danh hiệu trưởng trường công lập. Đối tượng đăng ký tham gia dự tuyển gồm viên chức được cấp có thẩm quyền phê duyệt là nguồn quy hoạch của chức danh hiệu trưởng 2 trường học kể trên hoặc công chức, viên chức đang công tác tại Sở GD&ĐT; đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở nếu đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo yêu cầu chức danh và nằm trong quy hoạch chức danh tương đương.

Công chức, viên chức không công tác tại Sở GD&ĐT Hà Nội và đơn vị sự nghiệp thuộc Sở, nếu có đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo yêu cầu chức danh thi tuyển và nằm trong quy hoạch chức danh tương đương với chức danh thi tuyển được quyền đăng ký dự tuyển nếu cấp có thẩm quyền cho phép. Người tham gia dự tuyển phải đáp ứng đủ điều kiện bổ nhiệm theo quy định của UBND thành phố cùng các điều kiện bổ nhiệm theo quy định chung về công tác cán bộ.

Hình thức thi tuyển hiệu trưởng gồm 2 phần: thi viết và trình bày đề án. Người dự tuyển có kết quả bài thi viết đạt 50 điểm trở lên mới được tham gia thi trình bày đề án. Từ ngày 22/3 đến 15/4, đơn vị thông báo và tiếp nhận hồ sơ. Từ 18-22/4 là thời gian thẩm định hồ sơ; ngày 11/5 thi viết; ngày 31/5 đến 2/6 thi trình bày đề án. Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố công khai kết quả điểm thi trình bày về đề án của những người dự thi ngay sau khi kết thúc cuộc thi.

Nguồn: Báo CAND

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi