Thứ Sáu, 19/4/2024
Học sinh đạt 170 điểm kiểm tra cuối năm mới trúng tuyển lớp 6 chuyên Hà Nội Amsterdam

Với tổng 170 điểm trở lên cho các bài thi cuối năm học từ lớp 1 đến lớp 5, 182 học sinh trên toàn thành phố được chọn vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam năm học 2021-2022.

Hà Nội thông báo học sinh trúng tuyển lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam công bố danh sách trúng tuyển vào lớp 6 năm học 2021-2022 của trường với 182 học sinh.

Nhà trường cho biết, điểm xét tuyển năm học này là từ 170 điểm trở lên. Danh sách trúng tuyển đã được Sở Giáo dục và Đào tạo phê duyệt.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên phương án tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam được điều chỉnh từ “kết hợp giữa xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực” sang phương thức “xét tuyển”.

Điểm xét tuyển bằng tổng điểm bậc tiểu học cùng điểm ưu tiên, khuyến khích, tối thiểu 170. Trong đó, điểm học tập tiểu học là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm, xét các môn: Toán, Tiếng Việt (tính cả 5 năm), Tiếng Anh (lớp 3-5), Khoa học, Lịch sử và Địa lý (lớp 4 và 5).

Học sinh sẽ được cộng 0,5-1,5 điểm nếu có cha, mẹ là người dân tộc thiểu số, con Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, thương binh...

Học sinh được cộng từ 0,5 đến 20 điểm, nếu đoạt giải học sinh giỏi trong khu vực và quốc tế, hoặc được nhận bằng khen của tỉnh, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường hợp đạt nhiều tiêu chuẩn ưu tiên, khuyến khích, các em được hưởng mức điểm cao nhất.

Với cách tính này, nếu không có điểm cộng, học sinh phải đạt tối đa 17 điểm tuyệt đối ở các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử và Địa lý để trúng tuyển vào trường.

Học sinh trúng tuyển bắt đầu làm thủ tục xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến đến hạn cuối là 12 giờ ngày 4/9. Sau thời gian giãn cách xã hội, nhà trường tiếp nhận trực tiếp hồ sơ nhập học, thời gian cụ thể sẽ được thông báo sau.

Nguồn: Báo ANTĐ