Thứ Tư, 17/4/2024
TP Hồ Chí Minh hỗ trợ 100% học phí học kỳ 1 cho học sinh

Ngày 3/9, UBND TP Hồ Chí Minh có văn bản khẩn gửi các sở, ban, ngành về hỗ trợ 100% học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 đối với toàn bộ trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông công lập và ngoài công lập trên địa bàn thành phố (trừ các cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài); vận động các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài giảm học phí cho trẻ mầm non và học sinh.

Bên cạnh đó, học sinh tại TP Hồ Chí Minh vẫn giữ nguyên lịch bắt đầu chương trình năm học mới: từ ngày 6/9 đối với bậc THCS, THPT và từ ngày 20/9 đối với bậc tiểu học.

Việc thành phố hỗ trợ học phí cho học sinh góp phần giảm áp lực khó khăn cho phụ huynh.

UBND thành phố giao Sở Giáo dục-Đào tạo phối hợp với Sở Tài chính và các sở, ban, ngành liên quan tham mưu UBND thành phố trình HĐND thành phố dự thảo Nghị quyết ban hành chính sách hỗ trợ 100% học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 theo đúng quy định pháp luật.

Nguồn: Báo CAND