Thứ Năm, 30/11/2023
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021

Ngày 18/12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức gặp mặt, tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021.

Dự buổi lễ có Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn; Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ; Thứ trưởng Ngô Thị Minh; Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Minh Triết và đông đảo các thầy, cô giáo, các em học sinh đoạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021.

Năm 2021, Bộ GD&ĐT cử 7 đoàn học sinh giỏi Việt Nam với 37 lượt học sinh tham gia Olympic gồm: 1 đoàn tham dự Olympic Tin học khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; 1 đoàn tham dự Vật lí Olympic khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và 5 đoàn tham dự Olympic quốc tế các môn Toán học, Hóa học, Sinh học, Vật lí và Tin học. Kết quả, tất cả các thí sinh dự thi đều đoạt giải gồm 12 Huy chương Vàng, 13 Huy chương Bạc, 10 Huy chương Đồng và 2 Bằng khen (giải Khuyến khích); các đoàn học sinh Việt Nam tiếp tục nằm trong top 10 quốc gia đạt kết quả cao nhất tại các Olympic quốc tế với nhiều học sinh đạt điểm số cao nhất.

Tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021 -0
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021.

Tại Hội thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021 có tên là “REGENERON ISEF 2021” được tổ chức trực tuyến tại Hoa Kỳ, Việt Nam có 7 dự án tham dự; trong đó có 1 dự án đoạt giải chính thức của Hội thi và 2 dự án đoạt giải đặc biệt do các tổ chức khoa học - công nghệ và doanh nghiệp trao tặng.

Thành tích cao của các đoàn học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi quốc tế năm 2021 nói riêng và giai đoạn 2017-2021 nói chung, là minh chứng sinh động về nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của học sinh, các thầy, cô giáo và các nhà trường trong quá trình học tập, rèn luyện vươn lên chiếm lĩnh tri thức đỉnh cao với sự quan tâm chăm lo, động viên khích lệ kịp thời của bậc phụ huynh và các tổ chức, đoàn thể; đặc biệt là nỗ lực, quyết tâm khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021 -0
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và Thứ trưởng Ngô Thị Minh tặng Bằng khen cho các thầy cô giáo có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi lời chúc mừng đến các em học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021, các em đã khẳng định được mình thông qua sự nỗ lực, phấn đấu và đem vinh quang về cho gia đình, nhà trường, quê hương, đất nước. Bộ trưởng cũng gửi lời chúc mừng đến các bậc phụ huynh, chúc mừng thầy cô giáo, những ngôi trường đã và đang vun đắp, phát triển năng lực, khả năng vượt trội của các em.

 

Chia sẻ với các em học sinh-những nhân tài của đất nước về chặng đường phía trước, về tương lai của các em, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng: “Các em hãy tìm thấy con đường đi phù hợp và đừng tự gây áp lực cho bản thân. Hãy xem những tấm huy chương hôm nay là năng lượng cho chặng đường sắp tới, là sự động viên cho tương lai hơn là tạo ra áp lực. Hãy tự nhìn vào mình để phấn đấu, để ngày hôm sau các em cảm thấy đã vượt lên chính mình hôm qua. Các em có thể học tiếp trong nước, có thể học tiếp ở nước ngoài, các em có thể làm việc ở bất cứ đâu các em thấy phù hợp nhưng điều quan trọng là bên cạnh sự rèn luyện tri thức, năng lượng làm việc, mong các em quan tâm đến cách sống, quan tâm đến những điều giúp các em cảm thấy hạnh phúc bởi chỉ có thể bằng một cuộc sống hạnh phúc các em mới có thể làm được những việc lớn cho quê hương, đất nước”.

Tại lễ tuyên dương, 14 học sinh, 21 thầy cô giáo và 5 tập thể có thành tích xuất sắc, có đóng góp quan trọng tại các kỳ thi Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021 đã được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng trao bằng khen cho 28 học sinh, đoàn viên có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, Quỹ Khuyến học Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã gửi tặng phần quà cho 31 em học sinh đoạt giải tại các kỳ thi Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021. Các tập đoàn, doanh nghiệp cũng đã có các phần quà trao tặng tới các em học sinh.

Nguồn: Báo CAND

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi