Thứ Tư, 24/4/2024
Báo cáo thực tế cho học viên chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm trật tự xã hội về tình hình tội phạm hình sự và thực tiễn công tác phòng, chống tội phạm của lực lượng Cảnh sát hình sự

Đồng chí Đại tá, TS. Anh hùng LLVTND Mai Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự trực tiếp báo cáo những nội dung theo kế hoạch. Tham dự buổi báo cáo thực tế còn có lãnh đạo, giáo viên Khoa Cảnh sát hình sự và 179 học viên chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm trật tự xã hội Khóa K57S.

Đồng chí Đại tá, TS. Anh hùng LLVTND Mai Hoàng báo cáo thực tế về tình hình tội phạm hình sự và thực tiễn công tác phòng, chống tội phạm của lực lượng Cảnh sát hình sự

Tại buổi báo cáo thực tế, Đại tá, TS. Anh hùng LLVTND Mai Hoàng đã báo cáo về tình hình tội phạm hình sự trong giai đoạn hiện nay; công tác phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm có yếu tố nước ngoài, tội phạm do người chưa thành niên thực hiện, tội phạm gây rối trật tự công cộng và những bài học rút ra từ thực tiễn công tác phòng, chống tội phạm hình sự của lực lượng Cảnh sát hình sự.

Cũng trong buổi báo cáo thực tế, đồng chí Phó Cục trưởng đã truyền tải những thông điệp về truyền thống lịch sử vẻ vang của lực lượng Cảnh sát hình sự trong suốt quá trình phát triển. Qua đó đã khơi dậy tình yêu, đạo đức, lý tưởng cao đẹp cho học viên chuyên ngành trinh sát phòng, chống tội phạm trật tự xã hội. Đồng thời, đồng chí báo cáo viên cũng đã có hướng dẫn, căn dặn và đưa ra những lời khuyên để học viên chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm trật tự xã hội Khóa K57S có hướng rèn luyện, phấn đấu trong quá trình học tập, công tác để có thể đáp ứng với yêu cầu công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự trong tình hình hiện nay.

Đồng chí Thượng tá, TS. Nguyễn Chí Thành, Trưởng Khoa Cảnh sát hình sự phát biểu cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của đồng chí Phó Cục Trưởng

Kết thúc buổi báo cáo thực tế, đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Chí Thành, Trưởng Khoa Cảnh sát hình sự đã trân trọng cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm của đồng chí Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự đối với giáo viên, học viên chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm trật tự xã hội của nhà trường, đồng thời mong muốn được lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự và cá nhân đồng chí Phó Cục trưởng sẽ tiếp tục quan tâm nhiều hơn trong thời gian tới. Đồng chí Trưởng Khoa Cảnh sát hình sự cũng yêu cầu học viên chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm trật tự xã hội khóa K57S tiếp thu, lĩnh hội các kiến thức trong buổi báo cáo thực tế, vận dụng có hiệu quả trong quá trình thực tập môn học cũng như trong thời gian thực tập tốt nghiệp sắp tới. Đối với giáo viên Khoa Cảnh sát hình sự cần sử dụng có hiệu quả kết quả buổi báo cáo thực tế để xây dựng hồ sơ bài giảng, bài tập nghiệp vụ, hệ thống đề thi, đáp án phục vụ có hiệu quả công tác giáo dục, đào tạo học viên chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm trật tự xã hội của nhà trường.

Đồng chí Đại tá, TS. Anh hùng LLVTND Mai Hoàng chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể giáo viên khoa Cảnh sát hình sự và học viên chuyên ngành Trinh sát Phòng, chống tội phạm về trật tự xã hội khóa K57S

Bài: Khoa Cảnh sát hình sự

Biên tập: Loan Trần, phòng HCTH