Thứ Bảy, 20/4/2024
Bộ Công an tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ về Công tác nghiệp vụ do đồng chí Đại tá,TS Đàm Văn Thủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm chủ nhiệm.

Chủ trì buổi nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ là đồng chí Trung tướng, PGS, TS Trần Vi Dân, Cục trưởng Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an, Chủ tịch Hội đồng; cùng dự có các thành viên hội đồng tư vấn. Về phía Trường Cao đẳng CSND I, tham dự có Đồng chí Thượng tá. TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng đại diện cơ quan chủ trì nghiên cứu đề tài và các đồng chí trong Ban chủ nhiệm đề tài.

Thay mặt Ban Chủ nhiệm, Đại tá,TS Đàm Văn Thủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ nhiệm đề tài báo cáo trước Hội đồng về quá trình nghiên cứu, hoàn thiện đề tài: Ban Chủ nhiệm đề tài đã tiến hành khảo sát, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương vùng Đông Bắc, nghiên cứu xây dựng thuyết minh, đề cương đề tài báo cáo Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an phê duyệt theo quy định; xây dựng đề cương chi tiết đề tài xin ý kiến chuyên gia, chỉnh sửa và tổ chức Hội thảo cấp Trường. Trên cơ sở kết quả tổng hợp từ việc khảo sát, nghiên cứu hồ sơ cũng như thực tiễn đấu tranh với tội phạm ma túy tại các tỉnh Đông Bắc, Ban Chủ nhiệm đã tiến hành nghiên cứu đề tài theo quy định. Đã tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở và báo cáo Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an xin ý kiến của các thành viên phản biện độc lập. Ban Chủ nhiệm đề tài đã nghiêm túc tiếp thu, chỉnh sửa đề tài theo kết luận của Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở và ý kiến tham gia của các thành viên phản biện độc lập.

Tại buổi nghiệm thu, các đồng chí thành viên Hội đồng đã nhận xét đánh giá đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ với nội dung công tác nghiệp vụ của lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy trên địa bàn các tỉnh Đông Bắc được Ban Chủ nhiệm nghiên cứu rất công phu, nghiêm túc, nội dung chặt chẽ, khoa học, các nội dung đã được tập thể Ban Chủ nhiệm tiếp thu, chỉnh sửa theo ý kiến góp ý của các thành viên và kết luận của đồng chí Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở, ý kiến của phản biện độc lập. Tuy nhiên để đảm bảo đề tài được hoàn thiện hơn, đề nghị Ban Chủ nhiệm chỉnh sửa bổ sung một số nội dung cho phù hợp với thực tế hiện nay.

Kết luận buổi nghiệm thu, đồng chí Trung tướng, PGS, TS Trần Vi Dân, Chủ tịch Hội đồng biểu dương đồng chí Đại tá. TS Đàm Văn Thủy cùng Ban Chủ nhiệm đề tài đã cố gắng, tập trung xây dựng các nội dung lý luận gắn với công tác của lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy tại các tỉnh Đông Bắc từ đó đưa ra các nhóm giải pháp trong đó có những nhóm giải pháp mang tính đột phá và có giá trị ứng dụng cao trong thực tiễn. Tuy nhiên để đề tài hoàn thiện hơn, kịp thời cập nhật nội dung mới hiện nay, đề nghị Ban Chủ nhiệm cần tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng để từ đó bổ sung những kiến nghị, đề xuất phù hợp hơn với Bộ Công an nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác đấu tranh PCTP về ma túy tại địa bàn các tỉnh Đông Bắc nói riêng và cả nước nói chung trong tình hình mới.

Hội đồng thống nhất đánh giá Đề tài đạt loại Xuất sắc.

Một số hình ảnh trong buổi nghiệm thu:

Đồng chí Trung tướng, PGS, TS Trần Vi Dân, Chủ tịch Hội đồng, Chủ trì buổi nghiệm thu.

Đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo.

Hội đồng nghiệm thu chụp ảnh cùng Ban Chủ nhiệm đề tài.

Đồng chí Thượng tá. TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chủ nhiệm đề tài.

Bài: Minh Quyết - Phòng HCTH

Ảnh: Mai Hương