Thứ Sáu, 1/12/2023
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I triển khai Chiến dịch tình nguyện mùa đông năm 2021 và Xuân tình nguyện năm 2022 trong tuổi trẻ nhà trường

1. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng

Đoàn Thanh niên nhà trường đa dạng các hình thức tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên về nghĩa vụ, tinh thần trách nhiệm và tình cảm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như xây dựng nhà trường; tuyên truyền, giáo dục về mục đích, ý nghĩa của các phong trào tình nguyện để đoàn viên thanh niên tự giác, nhiệt tình tham gia. Đồng thời tổ chức tuyên truyền các gương điển hình, gương người tốt việc tốt, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đông đảo đoàn viên thanh niên nhà trường.

Đoàn Thanh niên tổ chức đa dạng các hình thức tuyên truyền, giáo dục ĐVTN

2. Các hoạt động tình nguyện tại chỗ

Phát động đoàn viên thanh niên xung kích trong xây dựng nhà trường Xanh - Sạch - Đẹp: Tổ chức cho đoàn viên thanh niên ra quân dọn dẹp vệ sinh các khu vực trong nhà trường, xây dựng cảnh quan môi trường Xanh - Sạch - Đẹp chào mừng kỷ niệm 56 năm Ngày Truyền thống nhà trường (30/12/1965 - 30/12/2021)….

ĐVTN nhà trường tích xây dựng nhà trường Xanh - Sạch - Đẹp

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên nhà trường còn xây dựng kế hoạch phối hợp với Phòng Quản lý học viên rà soát và tổ chức tặng quà cho học viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện nhân Ngày học sinh, sinh viên (09/01) và Tết Nguyên đán 2022.

3. Tổ chức tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid - 19

Đoàn Thanh niên phối hợp với Hội Phụ nữ nhà trường tổ chức tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid - 19. Phối hợp các đơn vị chức năng tổ chức cho đoàn viên thanh niên tặng quà các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trường đóng quân và tổ chức các hoạt động tình nguyện trong quá trình hoạt động thực tế của học viên K57S.

Tuổi trẻ nhà trường tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn trường đóng quân

4. Tổ chức các hoạt động tình nguyện tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới của Tổ quốc

Là đơn vị Cụm trưởng cụm thi đua số 6 gồm các học viện, trường CAND khu vực phía Bắc, Đoàn Thanh niên nhà trường được Đoàn Thanh niên Bộ Công an giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên các học viện, trường CAND khu vực phía Bắc tổ chức các hoạt động tình nguyện tại tỉnh Điện Biên. Đoàn Thanh niên nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tình nguyện tại tỉnh Điện Biên. Đây là hoạt động ý nghĩa được tuổi trẻ các học viện, trường CAND khu vực phía Bắc tổ chức nhằm chung tay chia sẻ những khó khăn với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các địa bàn vùng sâu, vùng xa.

Đoàn viên thanh niên nhà trường tích cực tham gia các hoạt động tại địa bàn vùng sâu, vùng xa

Nằm trong chuỗi các hoạt động tình nguyện nhân dịp Tết Nguyên đán 2022, Đoàn Thanh niên nhà trường phối hợp Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Công an tổ chức các hoạt động tình nguyện tại tỉnh Cao Bằng. Tại đây Đoàn Thanh niên 02 đơn vị tổ chức khánh thành 01 điểm trường và 02 khu vui chơi cho trẻ em trên địa bàn với tổng kinh phí trên 400 tiệu đồng. Chương trình dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 01/2022.

Đoàn viên thanh niên nhà trường tích cực tham gia các hoạt động tại địa bàn vùng sâu, vùng xa

5. Tổ chức và tham gia Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Hưởng ứng lời kêu gọi của Lãnh đạo Bộ Công an, nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thiết bị để học tập online, Đoàn Thanh niên nhà trường kêu gọi cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia ủng hộ kinh phí, vật chất: máy tính, điện thoại mới, cũ (vẫn còn sử dụng tốt) để tham gia Chương trình. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong giai đoạn trẻ em nhiều địa phương không thể đến trường do ảnh hưởng của dịch, bệnh Covid-19 và việc học tập có thể bị gián đoàn do không có thiết bị học tập.

Đoàn viên thanh niên nhà trường tích cực tham gia Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

6. Tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện

Căn cứ vào kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện Bộ Công an, Ban Chấp hành Đoàn trường tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” đợt 1 năm 2022. Chương trình dự kiến được tổ chức vào tháng 02/2022. Đây là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ nhà trường nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu cứu người do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và sau dịp nghỉ tết nguyên đán 2022.

Đoàn viên thanh niên nhà trường tích cực tham gia Chương trình “Hiến máu tình nguyện”

Ngoài ra, căn cứ kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán 2022, Ban Chấp hành Đoàn trường giới thiệu đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa bàn nơi cư trú trong thời gian nghỉ Tết.

Chiến dịch Chiến dịch tình nguyện mùa đông năm 2021 và Xuân tình nguyện năm 2022 trong tuổi trẻ nhà trường được tổ chức từ tháng 12/2021 đến hết tháng 02/2022. Đây là những hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện tình thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ nhà trường. Các hoạt động đã và đang được lên kế hoạch tổ chức chu đáo,tỉ mỉ, đã và đang nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của đông đảo đoàn viên thanh niên nhà trường./.

Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I

Biên tập: Loan Trần, Phòng HCTH

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi