Thứ Bảy, 20/4/2024
Khai giảng lớp số 02 Tập huấn Phương án số 06 năm 2022

Đến dự và chủ trì Lễ Khai giảng có đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Đại tá Tô Cao Lanh, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường cùng 69 học viên lớp Tập huấn Phương án số 06 năm 2022 là các đồng chí lãnh đạo cấp Phòng và tương đương thuộc 23 công an đơn vị địa phương: Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động công an các tỉnh và huyện; lãnh đạo Khoa Cảnh sát hình sự các Trường Cảnh sát nhân dân.

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ Khai giảng.

Phương án 06 được Bộ Công an ban hành nhằm thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức xử lý, giải quyết một số tình huống cấp bách, phức tạp khi xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng xâm phạm trật tự xã hội và kế hoạch tổ chức tập huấn cho Công an các đơn vị, địa phương.

Lớp Tập huấn số 02 được tổ chức trong thời gian 05 ngày, gồm 03 phần: Phần lý thuyết; Phần trao đổi, thảo luận, thực hành xử lý, giải quyết tình huống; Phần diễn tập xử lý, giải quyết một số tình huống cụ thể trong Phương án 06.

Phát biểu tại lễ Khai giảng, đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban Giám hiệu nhiệt liệt chào mừng các đồng chí học viên về dự lớp tập huấn Phương án 06 năm 2022 và trân trọng đề nghị Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an cấp huyện của Công an các địa phương và các Khoa Cảnh sát hình sự của các Trường Cảnh sát nhân dân tiếp tục quan tâm, phối hợp với nhà trường trong công tác chỉ đạo, tổ chức lớp tập huấn; cử lãnh đạo báo cáo thực tế, trao đổi kinh nghiệm xử lý, giải quyết các tình huống cấp bách, phức tạp khi xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng xâm phạm trật tự xã hội; cử cán bộ tham gia quản lý lớp tập huấn, kết thúc tập huấn, phối hợp với nhà trường và các đơn vị liên quan tổ chức đánh giá chương trình, nội dung tập huấn, rút kinh nghiệm để tổ chức các lớp sau đạt kết quả tốt hơn.

Đồng chí Đại tá Tô Cao Lanh, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, giảng viên lớp Tập huấn.

Ban cán sự lớp Tập huấn số 02 ra mắt.

Đại biểu tham gia lễ Khai giảng chụp ảnh lưu niệm.

Tin bài: Phương Thảo - Phòng HCTH