Thứ Sáu, 26/4/2024
Khoa Cảnh sát Kinh tế, môi trường tổ chức hoạt động trải nghiệm thông qua chương trình tuyên truyền với chủ đề “Chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp” cho học sinh trường Trung học cơ sở Bê Tông, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội

Chủ đề tuyên truyền bám sát  Quyết định số 2262/QĐ-BGDĐT ngày 06/8/2020 về việc phê duyệt Danh mục nhiệm vụ giáo dục bảo vệ môi trường của Bộ giáo dục và Đào tạo để đưa ra tuyển chọn thực hiện từ năm 2021.

Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Trung tá, TS Nguyễn Quý Sỹ, Trưởng Khoa; lãnh đạo, giáo viên khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường, trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I; Ban Giám hiệu, toàn thể cán bộ, giáo viên và hơn 1200 học sinh của trường tiểu học Bê Tông.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tuyên truyền.

Đồng chí Trung tá, TS Nguyễn Quý Sỹ, Trưởng khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường tặng quà cho học sinh trường Trung học cơ sở Bê Tông.

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, đồng chí Trung tá, TS Nguyễn Quý Sỹ khẳng định: Buổi tuyên truyền góp phần đưa những kiến thức về môi trường và bảo vệ môi trường thiết thực, gần gũi, bổ ích đến với các em học sinh, qua đó nâng cao kỹ năng sống cho các em theo chương trình giáo dục và phù hợp với lứa tuổi. Đặc biệt, những việc làm của các em tuy được coi là nhỏ nhưng đầy ý nghĩa thiết thực giúp lan tỏa tình yêu về môi trường đến tận các ngóc ngách của đời sống, mọi thành phần, lứa tuổi khác nhau trong cộng đồng. Sau buổi tuyên truyền, ngoài nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường, mỗi em học sinh nhà trường sẽ trở thành những tuyên truyền viên về bảo vệ môi trường ngay trong gia đình và cộng đồng các em đang sinh sống. Thời gian tới, khoa Cảnh sát Kinh tế, môi trường tiếp tục đề xuất Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I thực hiện các buổi tuyên truyền kiến thức về môi trường và bảo vệ môi trường đến với học sinh các địa phương, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm các em trong bảo vệ môi trường.

Đồng chí Thiếu tá, ThS Lục Thanh Huyền thực hiện nội dung tuyên truyền chuyên đề “Chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp”.

Buổi tuyên truyền bảo vệ môi trường tại trường Trung học cơ sở Bê Tông, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội do khoa Cảnh sát Kinh tế, môi trường, môi trường thực hiện được chính quyền, nhân dân nói chung và Ban Giám hiệu, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh trường Trung học cơ sở Bê Tông nói riêng đồng tình, ủng hộ, hưởng ứng tích cực và đánh giá rất cao góp phần xây dựng cũng như lan toả hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân và giáo viên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I “Chung tay bảo vệ một môi trường xanh, sạch, đẹp”.

Phát biểu sau khi kết thúc nội dung tuyên truyền, thầy Phùng Tiến Hải - Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Bê tông đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I; lãnh đạo, giáo viên khoa Cảnh sát Kinh tế, môi trường đã giúp nhà trường thực hiện hoạt động trải nghiệm “Chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp” rất bổ ích cho các em học sinh và mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I về các hoạt động tuyên truyền, giáo dục những chủ đề khác cho học sinh nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

Đồng chí Đại úy, ThS Triệu Quốc Toản thực hiện nội dung tuyên truyền.

Đồng chí Đại úy, ThS Đinh Văn Vui thay mặt nhóm tuyên truyền tặng quà cho em học sinh trả lời đúng câu hỏi nhận thức về bảo vệ môi trường.

Học sinh nhà trường hưởng ứng chương trình tuyên truyền.

Bài: Khoa Cảnh sát Kinh tế, môi trường.

Biên tập: Trần Nghĩa - Phòng HCTH.