Thứ Năm, 25/4/2024
Kiểm tra, đánh giá kết quả tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND năm 2022

Thực hiện Thông tư số 27/2020/TT-BCA ngày 24/3/2020 của BCA quy định về tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật trong CAND; từ ngày 20/9/2022 đến 30/10/2022 Trường Cao đẳng CSND I chủ động xây dựng và triển khai Kế hoạch về tổ chức tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND năm 2022 đối với khối cán bộ, giáo viên.

Tập huấn Điều lệnh, Quân sự, Võ thuật CAND năm 2022 khối cán bộ, giáo viên có hơn 500 đồng chí tham gia được chia thành 03 đợt. Kết thúc mỗi đợt tập huấn, nhà trường tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND theo đúng quy định. Nội dung kiểm tra về lý thuyết và thực hành, gồm: điều lệnh đội ngũ từng người tay không, đội ngũ đơn vị trung đội, một số nghi lễ Công an nhân dân, thực hành các bài võ tổng hợp Công an nhân dân, tháo lắp súng quân dụng.

Kết quả kiểm tra, đánh giá: 100% cán bộ, chiến sĩ trong nhà trường chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, các quy định của Ban Tổ chức, mệnh lệnh của chi huy các dơn vị, trung đội. Trong quá trình tổ chức kiểm tra, CBCS nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, luôn có thái độ nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm; nắm vững lý thuyết cũng như thực hành tốt các quy định về Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân, Võ thuật Công an nhân dân và Nghi lễ Công an nhân dân.

Thông qua đợt kiểm tra, đánh giá giúp cán bộ, chiến sĩ trong toàn trường ôn luyện một số kiến thức cơ bản về điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND; nắm và thực hiện đúng quy định của Bộ Công an về tập huấn điều lệnh và huấn luyện quân sự, võ thuật CAND; trên cơ sở thống nhất về tư thế, tác phong, rèn luyện sức khỏe, ý chí khắc phục khó khăn vất vả, phấn đấu vươn lên trong công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh:

Kiểm tra nội dung điều lệnh đội ngũ từng người tay không.

Kiểm tra nội dung điều lệnh đội ngũ đơn vị trung đội.

Kiểm tra nội dung nghi lễ CAND.

Kiểm tra nội dung võ tổng hợp CAND.

Nội dung bắn súng.

Bài: Phương Thảo - Phòng HCTH