Thứ Sáu, 26/4/2024
Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Hội Phụ nữ Bộ Công an (8/3/1983-8/3/2023) và 75 năm CAND học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy (11/3/1948-11/3/2023)

Tại cuộc thi viết và thi ảnh online, Nhà trường đã triển khai kế hoạch tổ chức vận động toàn thể cán bộ chiến sĩ, học viên và đoàn viên, hội viên khối đoàn thể quần chúng tích cực tham gia. Kết quả với gần 40 tác phẩm sáng tác và 18 tác phẩm ảnh trên tổng số hơn 1.000 bài dự thi ảnh và viết ở các thể loại truyện ngắn, tùy bút, tản văn, thơ, đồng chí Đại úy Hoàng Thị Huyền Trang, cán bộ Phòng Chính trị đã đạt giải A với truyện ngắn “Hoa đá” và chùm thơ “Người gieo hạt”.

Tại Liên hoan dân vũ “Vũ điệu tháng Ba”, đội tuyển Dân vũ của Trường Cao đẳng CSND I đã cùng đội tuyển Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và Công an thành phố Hải Phòng xuất sắc giành giải A trên tổng số 12 đội tuyển dự thi.

Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Trưởng Ban phụ nữ CAND trao giải cho các đội đạt giải trong liên hoan Dân vũ “Vũ điệu tháng 3”.

Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm, sáng ngày 05/3/2023, Hội Phụ nữ nhà trường đã tham gia Đoàn đại biểu Hội Phụ nữ Bộ Công an dự Lễ báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND; tham gia đoàn 150 đại biểu Phụ nữ CAND dự Lễ kỷ niệm 75 năm CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, 75 năm Ngày truyền thống xây dựng lực lượng CAND (11/3/1948-11/3/2023) vào sáng ngày 06/3/2023 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia; tham gia dự triển lãm, mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Hội Phụ nữ Bộ Công an (8/3/1983-8/3/2023) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì tại Hội trường Bộ Công an 47 Phạm Văn Đồng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chụp ảnh cùng đại diện Đoàn đại biểu các nữ anh hùng, nữ sĩ quan, nữ chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân, đại diện các thế hệ cán bộ Hội Phụ nữ Bộ Công an qua các thời kỳ.

Cùng ngày, đồng chí Thượng tá, Tiến sĩ Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tham gia Đoàn đại biểu danh dự của Hội Phụ nữ Bộ Công an gồm các đồng chí nữ anh hùng lực lượng CAND, nguyên cán bộ Hội qua các thời kỳ và lãnh đạo nữ cấp Cục, tiếp kiến đồng chí Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc Hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Nhà Quốc hội.

Đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng BCA chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu Phụ nữ CAND.

Đây là những hoạt động chính trị có ý nghĩa sâu sắc, khẳng định sự tiến bộ và lớn mạnh của Phụ nữ Công an trong 40 năm xây dựng và trưởng thành; qua đó nhằm lan tỏa những giá trị tích cực, động viên hội viên phụ nữ Công an nói chung, phụ nữ Trường Cao đẳng CSND I nói riêng; tiếp tục nỗ lực phấn đấu thi đua để xứng đáng với 8 chữ vàng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Thượng tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng chụp ảnh cùng đội thi Dân vũ Nhà trường tham dự Hội thi Dân vũ “ Vũ điệu tháng 3” đạt giải A.

Đồng chí Đại úy Hoàng Thị Huyền Trang, Phòng Chính trị đạt giải A với truyện ngắn “Hoa đá” và chùm thơ “Người gieo hạt”.

* Một số hình ảnh nổi bật:

Bài: Hội Phụ nữ

Biên tập: Bích Vân - Phòng HCTH