Thứ Năm, 25/4/2024
Thẩm định Sách tham khảo “Hỏi - Đáp môn Giáo dục chính trị”

Chủ trì buổi thẩm định có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng; cùng dự có đồng chí Thượng tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng, ủy viên Hội đồng; các thành viên trong Hội đồng thẩm định; lãnh đạo Khoa Lý luận chính trị, khoa học xã hội nhân văn và Tâm lý; các đồng chí trong Ban biên soạn Sách tham khảo.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng, Chủ trì chương trình thẩm định.

Tại buổi thẩm định, đồng chí Đại úy Tạ Thị Nhung, Chủ biên Sách tham khảo “Hỏi - Đáp môn Giáo dục chính trị” đã trình bày cụ thể các nội dung chỉnh sửa sau khi tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên trong Hội đồng ở những lần hội thảo trước đó. Đồng thời, báo cáo cũng chỉ ra những khó khăn, vướng mắc cần Hội đồng tham vấn, làm rõ.

Đồng chí Đại úy Tạ Thị Nhung, Chủ biên Sách tham khảo.

Nhận xét, đánh giá về nội dung sách tham khảo do Khoa Lý luận chính trị, khoa học xã hội nhân văn và Tâm lý biên soạn, các thành viên trong Hội đồng thẩm định đánh giá các câu hỏi trong sách tham khảo phù hợp với chương trình đào tạo, trình độ của học viên nhà trường, có hàm lượng khoa học cao. Tuy nhiên, bên cạnh đó một số câu hỏi trong sách tham khảo cần được rà soát, chỉnh sửa các lỗi chính tả, lỗi kỹ thuật trình bày và một số câu hỏi đảm bảo tính hợp lý, logic hơn.

Đồng chí Thượng tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng, Ủy viên Hội đồng.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, Trưởng phòng Chính trị, Ủy viên Phản biện 1.

Đồng chí Thượng tá, TS Vũ Thị Nga, Trưởng khoa Luật, Ủy viên Phản biện 2.

Đồng chí Trung tá, TS Nguyễn Thị Kiều Oanh, Khoa LLCT và KHXHNV, Học viện An ninh, Ủy viên Hội đồng.

Đồng chí Thượng tá, TS Đặng Thị Ngọc Hà, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Ủy viên thư ký.

Phát biểu kết luận tại buổi thẩm định, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng nhà trường biểu dương Ban biên soạn đã tập trung cố gắng hoàn thành tốt Sách tham khảo “Hỏi - Đáp môn Giáo dục chính trị” đảm bảo tiến độ. Đồng thời biểu dương cấp ủy, lãnh đạo Khoa Lý luận chính trị, khoa học xã hội nhân văn và Tâm lý đã tích cực, chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đúng quy trình biên soạn, đảm bảo mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Đồng chí Hiệu trưởng nhất trí với ý kiến đánh giá, góp ý của các thành viên Hội đồng và đề nghị Ban biên soạn tiếp thu các ý kiến tham gia trong quá trình chỉnh sửa, hoàn thiện tập bài giảng theo quy định để đưa vào sử dụng sau khi ký ban hành.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tại buổi thẩm định.

Bài: Khoa LLCT, KHXHNV và TL

Biên tập: Phương Thảo