Thứ Năm, 25/4/2024
Triển khai công tác kiểm tra thực tập tốt nghiệp của học viên Khóa K57S Công an tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang và Trại giam Nam Hà

Căn cứ Kế hoạch số 816/QĐ-T09-P3 ngày 06/5/2022 của Trường Cao đẳng CSND I về việc tổ chức thực tập tốt nghiệp của học viên Khoá 2020 - 2022 (K57S). Để kịp thời kiểm tra, đánh giá việc thực tập tốt nghiệp của học viên tại các địa bàn theo đúng quy định của Bộ Công an và kế hoạch của nhà trường, trong 03 ngày từ 24/8 đến 26/8.2022, Đoàn kiểm tra thực tập tốt nghiệp số 02 do đồng chí Thượng tá Vũ Tú Nam, Trưởng khoa Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp, quyền trưởng Đoàn đã tổ chức kiểm tra tại Công an các đơn vị, địa phương gồm: Công an tỉnh Tuyên Quang, Công an tỉnh Hà Giang và Trại giam Nam Hà.

Ngày 24/8/2022, Đoàn kiểm tra làm việc với Công an tỉnh Tuyên Quang đề nắm bắt tình hình về công tác thực tập tốt nghiệp của 18 học viên thuộc 4 chuyên ngành. Các đồng chí học viên được phân công về các địa bàn thực tập tại Công an TP Tuyên Quang, Phòng Cảnh sát cơ động và Công an huyện Yên Sơn.

Đồng chí Thượng tá Vũ Tú Nam, Trưởng khoa Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp, phát biểu tại buổi kiểm tra thực tập tốt nghiệp Công an tỉnh Tuyên Quang

Ngày 25/8/2022, Đoàn kiểm tra làm việc với Công an tỉnh Hà Giang đề nắm bắt tình hình về công tác thực tập tốt nghiệp của 13 học viên thuộc 5 chuyên ngành. Các đồng chí học viên được phân công về thực tập tại 02 địa bàn là Công an TP Hà Giang và Công an huyện Vị Xuyên.

Buổi kiểm tra của Đoàn tại Công an tỉnh Hà Giang ngày 25/8/2022

Ngày 25/8/2022, Đoàn kiểm tra làm việc với Trại giam Nam Hà đề nắm bắt tình hình về công tác thực tập tốt nghiệp của 23 học viên được phân công thực tập tại đây.

Đồng chí Ma Xuân Thắng, giáo viên hướng dẫn báo cáo công tác triển khai thực tập tốt nghiệp

Qua quá trình làm việc, trao đổi với Công an các đơn vị địa phương, nghe báo cáo của các đồng chí giáo viên hướng dẫn thực tập tốt nghiệp, các Đoàn trưởng, Tổ trưởng thực tập, Đoàn kiểm tra đã đánh giá được chất lượng thực tập tốt nghiệp của học viên khóa K57S tại các địa phương. Về cơ bản học viên đã nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra trong kế hoạch thực tập, đến thời điểm hiện tại đa số học viên đã thực hiện được khoảng 90% tiêu chí theo kế hoạch thực tập của nhà trường đã ban hành. Có bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND và kỷ luật tại đơn vị thực tập, nhiều học viên thể hiện tinh thần chủ động, nhiệt tình tham gia công tác cũng như các phong trào tại đơn vị thực tập được Công an địa phương đánh giá cao, nhiều em đã được tham gia đánh bắt nhiều vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy đã được địa phương ghi nhận, điển hình là học viên Làn Văn Van lớp B2C4K57S đã được Công an huyện Vị Xuyên tặng Giấy khen. Bên cạnh đó học viên các chuyên ngành khác cũng được thực hành nhiều nhiệm vụ chuyên môn với khối lượng công việc rất lớn, đặc biệt học viên chuyên ngành Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã tham gia cấp được trên 3.000 hồ sơ căn cước công dân; tham gia cấp được 7.029 mã số định danh điện tử.

Bài: Phòng Quản lý đào tạo

Biên tập: Loan Trần, phòng HCTH