Thứ Sáu, 19/4/2024
Trường Cao đẳng CSNDI tổ chức kiểm tra thực tập tốt nghiệp học viên Khóa K57S tại Công an các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên

Thực hiện Thông tư số 01/2015/TT-BCA ngày 05/01/2015 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về thực tập tốt nghiệp của học viên các học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp Công an nhân dân; Kế hoạch số 816/QĐ-T09-P3 ngày 06/5/2022 của nhà trường về việc tổ chức thực tập tốt nghiệp cho học viên Khoá 2020 - 2022 (K57S), từ ngày 22/8/2022 đến ngày 25/8/2022, đoàn kiểm tra thực tập tốt nghiệp do đồng chí Thượng tá Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn. Các thành viên trong đoàn có đồng chí Thượng tá Phạm Hữu Tuấn, Trưởng Khoa CSPCTP về ma túy; đồng chí Thượng tá Trần Anh Dũng, Phó Trưởng khoa Kỹ thuật hình sự; đồng chí Thiếu tá Đinh Văn Việt, Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo đã tiến hành kiểm tra thực tập tốt nghiệp tại Công an các tỉnh Hòa Bình, Sơn La và Điện Biên.

Đoàn Kiểm tra làm việc tại Công an Tỉnh Hòa Bình

Kiểm tra thực tập tốt nghiệp của học viên các khóa học là hoạt động thường niên của nhà trường, thông qua kiểm tra nhằm nắm tình hình việc thực hiện yêu cầu, nội dung, chỉ tiêu theo Kế hoạch thực tập tốt nghiệp của nhà trường và các Khoa chuyên ngành đối với học viên Khóa K57S; kiểm tra việc chấp hành các quy định về công tác thực tập tốt nghiệp của Bộ Công an, nhà trường và Công an các địa phương nơi có học viên thực tập tốt nghiệp; kiểm tra việc hướng dẫn thực tập tốt nghiệp của cán bộ thực tế và việc phối hợp giữa giáo viên nhà trường với cán bộ thực tế trong việc đánh giá kết quả thực tập tốt nghiệp của học viên. Chủ động khảo sát, đánh giá kết quả đào tạo của nhà trường và nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng cán bộ của Công an địa phương, từ đó xây dựng, điều chỉnh, đổi mới nội dung chương trình, phương pháp đào tạo.

Đến dự buổi làm việc, về phía Công an các địa phương, có các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ, đại diện lãnh đạo các đơn vị có học viên thực tập. Tại buổi làm việc, đồng chí giáo viên hướng dẫn và học viên là trưởng đoàn thực tập đã báo cáo kết quả triển khai, hướng dẫn và kết quả thực tập của học viên từ ngày 20/6/2022 đến ngày 22/8/2022. Qua nghe báo cáo và kết quả kiểm tra thực tập tốt nghiệp, cho thấy giáo viên hướng dẫn đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Công an địa phương, cán bộ hướng dẫn thực tập tốt nghiệp nắm tình hình, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các chỉ tiêu thực tập. Trong quá trình thực tập tốt nghiệp, học viên luôn có lập trường chính trị, tư tưởng vững vàng, chấp hành nghiêm chỉnh sự phân công, điều động của nhà trường và Công an các địa phương; sẵn sàng nhận nhiệm vụ, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt kế hoạch thực tập tốt nghiệp, đồng thời thi đua lập thành tích, có những đóng góp thiết thực, được Công an các địa phương biểu dương, ghi nhận.

Đoàn kiểm tra còn được nghe các ý kiến phát biểu của Công an các địa phương về một số khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện kế hoạch thực tập tốt nghiệp và đề nghị nhà trường tiếp tục phối hợp với địa phương trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, cử giáo viên thực tế, luân chuyển. Tăng cường bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho học viên trình độ trung cấp, kịp thời đáp ứng yêu cầu công tác tại các địa bàn cấp xã sau khi ra trường.

Trên cơ sở các ý kiến phát biểu của Công an địa phương và báo cáo của giáo viên, học viên, đồng chí Thượng tá Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng, Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được, đồng thời chỉ ra một số mặt còn hạn chế và đề nghị cần khắc phục, hoàn thiện trong thời gian tới. Ngoài ra, đồng chí mong muốn Công an các địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện và phối hợp với nhà trường trong công tác tổ chức thực tập tốt nghiệp nói riêng, công tác giáo dục đào tạo nói chung để góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho lực lượng Công an nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra thực tập:

Đoàn Kiểm tra làm việc tại Công an Tỉnh Hòa Bình

Đoàn Kiểm tra làm việc tại Công an Tỉnh Sơn La