Thứ Năm, 25/4/2024
53 thanh, thiếu niên "hồn nhiên" tụ tập dự sinh nhật trong quán nhậu

Chiều ngày 11/7, tin từ UBND xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước cho biết, UBND xã và các lực lượng chức năng địa phương vừa phát hiện và xử lý một quán nhậu đang ngang nhiên tổ chức tiệc sinh nhật với sự tham dự của 53 thanh, thiếu niên đến từ nhiều địa phương trong tỉnh bất chấp quy định phòng chống dịch COVID-19.

Nhân viên y tế địa phương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm test nhanh đối với những người dự sinh nhật.

Thông tin ban đầu, trước đó khoảng 19h ngày 10/7, người dân gọi điện cho cơ quan chức năng báo rằng tại quán nhậu hải sản Chương BP tại thôn Tân Hiệp 1, xã Bù Nho đang tổ chức tiệc sinh nhật của 1 thanh niên trong vùng.

Ngay sau đó, lực lượng Công an xã Bù Nho phối hợp với Công an huyện Phú Riềng đã xuống hiện trường kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện 53 thanh, thiếu niên đang tụ tập dự tiệc sinh nhật nhưng “bỏ qua” các biện pháp phòng dịch. Đặc biệt, trong số 53 thanh, thiếu niên dự tiệc có nhiều bạn trẻ đến từ nhiều địa phương trong tỉnh vốn đang có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như: TP Đồng Xoài, thị xã Phước Long, huyện Bù Gia Mập, Hớn Quản…

Lực lượng Công an xã Bù Nho và Công an huyện Phú Riềng yêu cầu người và phương tiện dự buổi sinh nhật không được rời khỏi hiện trường.

Lập tức lực lượng Công an đã mời chủ quán và những người hiện diện về trụ sở UBND xã Bù Nho làm việc. Tại đây, qua test nhanh xác định, 53 trường hợp tham gia tiệc sinh nhật đều có kết quả âm tính.

Cũng theo UBND xã Bù Nhon, khuya cùng ngày, lực lượng chức năng địa phương đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với những người dự tiệc, đồng thời tiến hành phun hóa chất khử khuẩn quán nhậu trên.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định.

Nguồn: Báo CAND