Thứ Sáu, 19/4/2024
Bắt giữ 400 đối tượng phạm pháp trong cao điểm chống dịch Covid-19

Cục CSGT cho biết, trong tháng 8, lực lượng CSGT toàn quốc ngoài việc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, đã phát hiện hơn 300 vụ phạm pháp hình sự, kinh tế, môi trường, bắt giữ hơn 400 đối tượng…

Trước, đó, ngày 8/8, tổ TTKS thuộc Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 số 2, tiến hành kiểm soát xe ô tô bán tải biển số 29H-011.83 do anh Trần Thành Trung (sinh năm 1981, trú tại Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội) điều khiển.

Qua kiểm tra tổ công tác phát hiện trên xe có 4 người có cùng hộ khẩu tại xã Can Lộc, huyện Tùng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh không xuất trình được giấy tờ đi đường theo quy định. Khai thác đấu tranh, 4 đối tượng khai nhận không quen biết anh Trung và được người nhà liên hệ để anh Trung chở từ Hà Tĩnh đến khu Công nghiệp Samsung Bắc Ninh với giá 500 nghìn đồng 1 người. Nhận thấy có dấu hiệu vi phạm tổ công tác đã lập biên bản bàn giao người và phương tiện cho Công an xã Liên Ninh, Thanh Trì đến giải quyết theo quy định.

Nhiều trường hợp lái xe vi phạm đã bị CSGT phát hiện, xử lý

Trong khi đó, tại Km423 Quốc lộ 1A thuộc thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, Nghệ An tổ TTKS thuộc Trạm CSGT Diễn Châu tiến hành kiểm tra xe ô tô 74B - 005.50 do Lê Phụng (sinh năm: 1986, trú tại xã Tân Hợp, huyện Hương Hóa, tỉnh Quảng Trị) điều khiển.

Qua kiểm tra, phát hiện trên xe chở 490 bao thuốc lá do nước ngoài sản xuất không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, sau đó tổ TTKS đã lập biên bản, bàn giao tang vật cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Tiếp theo, ngày 27/8, tổ TTKS thuộc Đội TTKSGTĐB cao tốc số 1, Cục CSGT do đồng chí Thiếu tá Trịnh Phương Duy làm tổ trưởng cùng 02 đồng chí tổ viên đang thực hiện TTKS cơ động trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc địa phận Minh Quân, Trấn Yên, Yên Bái, phát hiện xe ô tô BKS: 24A-078.55 đang dừng, đỗ trên cao tốc đã tiến hành kiểm soát.

Qua kiểm tra trên xe gồm Nguyễn Quang Sơn (sinh năm 1981; trú tại Kim Tân, TP. Lào Cai) điều khiển, đi cùng là Nguyễn Ngọc Long (sinh năm 1988, trú tại Minh Quân, Trấn Yên, Yên Bái). Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã phát hiện và thu giữ 9 gói bạc bên trong mỗi gói giấy đều chứa chất bột nén màu trắng (nghi là ma tuý).

Tổ TTKS đã lập biên bản bàn giao người và tang vật cho Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái tiếp tục điều tra giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Còn tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành thuộc địa bàn Km1042 đường Hồ Chí Minh, thôn An Mã, Kim Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình, tổ công tác liên ngành do Đại úy Phan Văn Thuần cán bộ Phòng CSGT làm tổ trưởng đã dừng và kiểm tra xe ô tô biển số 73A-052.67 do Nguyễn Thế Cường (sinh năm 1994; trú tại Tổ dân phố Liên Cơ, Lệ Ninh, Lệ Thủy, Quảng Bình) điều khiển, đi cùng xe là Trần Bảo Khanh (sinh năm 1992; trú tại Lệ Thủy, Quảng Bình).

Kiểm tra bên trong túi ni lông phía trong xe ô tô, CSGT phát hiện 200 viên nén màu hồng và 2 viên nén màu xanh (nghi là ma túy). Sau đó, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vụ việc, bàn giao cho Công an huyện Lệ Thủy điều tra giải quyết theo thẩm quyền.

Tại địa bàn tỉnh Hà Nam, tổ TTKS do đồng chí Thiếu tá Phan Cao Liêm thuộc đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT, Công an tỉnh Hà Nam làm tổ trưởng, trong quá trình TTKS trên tuyến QL21B thuộc Liêm Tuyền, TP. Phủ Lý, Hà Nam đã phát hiện xe ô tải biển số 30S-7997 do Trần Văn Năm (sinh năm 1984; trú tại Mỹ Thắng, Mỹ Lộc, Nam Định) điều khiển chở 88 cây vải cuộn và nhiều quần áo các loại không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Sau đó, tổ TTKS đã tiến hành lập biên bản và bàn giao phương tiện, tang vật cho phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh điều tra theo quy định.

Mới nhất, rạng sáng ngày 8/9, tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã phát hiện xe ô tô chở hàng trăm chai rượu lậu giấu trong cốp xe. Nhiều đối tượng mua bán xe gian không rõ nguồn gốc giấy tờ cũng đã bị đơn vị phát hiện, xử lý.

Thông tin với PV, đại diện Cục CSGT cho biết: Thời gian tới, Cục CSGT sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc tập trung trong thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, cùng với đó bảo đảm TTAGT trên các tuyến giao thông, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm là nguyên chính dẫn tới TNGT và các hành vi vi phạm liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nguồn: Báo ANTĐ