Chủ Nhật, 14/7/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Học viên hệ trung cấp Khóa K51S Trường Cao đẳng CSND I đi thực tế tại Bắc Giang

Thực hiện chủ trương của Tổng cục Chính trị CAND về việc đổi mới phương thức đào tạo, gắn đào tạo tại trường với các hoạt động thực tế tại địa phương của học viên các trường CAND và Kế hoạch số 651/KH-T38-B1 ngày 12/5/2015 của trường Cao đẳng CSND I về việc tổ chức hoạt động thực tế của học viên khóa K51S, được sự phối hợp của Công an tỉnh Bắc Giang, Công an huyện Tân Yên, Đảng ủy chính quyền xã Phúc Hòa, ngày 25/6/2015, trường Cao đẳng CSND I tổ chức triển khai kế hoạch hoạt động thực tế cho 931 học viên khóa K51S tại xã Phúc Hòa, Huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Đến dự và chủ trì buổi lễ triển khai hoạt động thực tế có NGƯT, Đại tá, Ths Vũ Đức Tuyến, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng CSND I; Đại tá Đỗ Đức Thép, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại điện Công an tỉnh Bắc Giang; đại diện Công an Huyện Tân Yên; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các tổ chức quần chúng xã Phúc Hòa, Cấp ủy Đảng và lãnh đạo các thôn thuộc xã Phúc Hòa; đại diện các đơn vị, tổ chức quần chúng và toàn thể các Học viên khóa K51S trường Cao đẳng CSND I.

NGƯT, Đại tá, Ths Vũ Đức Tuyến, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các đại biểu
dự Lễ triển khai kế hoạch hoạt động thực tế

Để hoạt động thực tế của học viên đạt hiệu quả cao, ngày 11/6/2015 Nhà trường đã tổ chức buổi gặp mặt đối với học viên hệ trung cấp khóa K51S. Đến dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đại tá, Ths Vũ Đức Tuyến, Phó Hiệu trưởng đã nhấn mạnh về ý nghĩa của hoạt động thực tế đối với quá trình học tập của học viên, đồng thời yêu cầu học viên cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Đảng, Nhà nước, ngành Công an và địa phương trong quá trình thực tế. Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng đã phổ biến những nội dung cơ bản của công tác vận động quần chúng, những nội quy, quy chế trong quản lý, rèn luyện đối với học viên khi đi thực tế.

Đoàn công tác về đến xã Phúc Hòa, thầy và trò trường Cao đẳng CSND I đã được lãnh đạo, nhân dân địa phương nhiệt liệt chào đón với tình cảm nồng hậu, ấm áp, như tiếp đón những người thân trong gia đình.

NGƯT, Đại tá Vũ Đức Tuyến, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, NGƯT, Đại tá, Ths Vũ Đức Tuyến, Phó Hiệu trưởng – Trưởng ban chỉ đạo buổi lễ đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới chính quyền, Công an địa phương, bà con nhân dân xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Đồng chí Đại tá, Phó Hiệu trưởng mong rằng trong thời gian học viên hệ trung cấp Khóa K51S thực tế tại đây sẽ nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền và nhân dân địa phương. Đối với các học viên tham gia chương trình thực tế, đồng chí Đại tá, Phó Hiệu trưởng yêu cầu phải chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, quy định của Ngành, Nhà trường và địa phương; phải thực hiện đầy đủ kế hoạch của Nhà trường đã đề ra và phát huy tốt tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt thực tế. Đồng chí cũng nhấn mạnh, mỗi học viên khi về “3 cùng” với nhân dân địa phương phải thể hiện vai trò như những thành viên trong gia đình, xây dựng tình cảm gắn bó với nhân dân; qua đó rút ra những bài học thực tế đầu tiên. Điều này vô cùng cần thiết và ý nghĩa trong sự nghiệp của người chiến sĩ CAND “Vì  nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Đồng chí Trần Đức Hanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch xã Phúc Hòa phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt cho Đảng ủy, chính quyền, đoàn thể xã Phúc Hòa, đồng chí Trần Đức Hanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch xã Phúc Hòa đã trình bày đôi nét về đặc điểm tự nhiên, tình hình kinh tế, xã hội của địa phương. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Chính quyền và nhân dân xã Phúc Hòa sẵn sàng đón nhận và tạo môi trường thuận lợi nhất để học viên Nhà trường có điều kiện quan sát, học hỏi, lao động trong thời gian thực tế tại địa phương.

NGƯT, Đại tá Vũ Đức Tuyến, Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị
và các đại biểu của Công an, chính quyền địa phương dự buổi lễ

Với sự chuẩn bị chu đáo của Nhà trường, sự hợp tác, giúp đỡ nhiệt tình của địa phương, học viên Trường Cao đẳng CSND I sẽ hoàn thành xuất sắc chương trình thực tế, để lại những dấu ấn kỷ niệm đẹp, những bài học bổ ích trong thời gian ngồi trên ghế Nhà trường cũng như trong quá trình công tác sau này.

Tin ảnh: Hoàng Lương – Trung tâm TTKH & TLGK

Gửi cho bạn bè