Chủ Nhật, 14/7/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Lễ tổng kết hoạt động tình nguyện, hoạt động tăng cường đảm bảo ANTT và triển khai các hoạt động tháng thanh niên 2016

Các đại biểu dự lễ tổng kết

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ, về phía Nhà trường có đồng chí Đại tá, Ths, NGƯT Lương Hữu Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Đại tá, Ths, NGƯT Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng , đặc biệt là 250 đoàn viên xuất sắc đến từ các chi đoàn khối cán bộ và học viên trong toàn trường đã có thành tích nổi bật trong các hoạt động tình nguyện vừa qua. Về phía khách mời có đồng chí Thượng tá Bùi Văn Tiến – Phó trưởng Công an quận Thanh Xuân và đại diện Đoàn Thanh niên Công an quận  Thanh xuân cùng các đồng chí phóng viên Báo Công an nhân dân.

Đ/c Thượng úy Hoàng Ngọc Huân, Bí thư Đoàn Thanh niên báo cáo tổng kết các hoạt động của Đoàn thanh niên Nhà trường

Thay mặt Đoàn Thanh niên Nhà trường, đồng chí Thượng úy Hoàng Ngọc Huân, Bí thư Đoàn Thanh niên phát biểu, đánh giá tổng kết các hoạt động tình nguyện trong thời gian qua.

Với chủ đề “Mùa xuân yêu thương”, hoạt động tình nguyện mùa xuân 2016 do Đoàn Thanh niên Nhà trường phát động với các nội dung trọng tâm như: tổ chức hoạt động chung sức vì cộng đồng, dọn dẹp vệ sinh công cộng, quyên góp ủng hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sỹ trong trường và địa bàn trường đóng quân, tổ chức thăm hỏi, khám và cấp phát thuốc, quyên góp chăn đệm, quần áo, ủng hộ đồ dùng cho các gia đình khó khăn tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa của hai tỉnh Bắc Cạn và Hưng Yên. Với sự phong phú về nội dung, đa dạng các hoạt động, phong trào đã hoàn thành cơ bản các mục tiêu đề ra, thu hút sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của đông đảo Đoàn viên thanh niên khối cán bộ và học viên, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong các bạn trẻ. Qua đó tạo môi trường để đoàn viên thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Nhiều nội dung, mô hình được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân đánh giá cao, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng và bảo về Tổ quốc.

Trong thời gian trước, trong, sau Tết Nguyên đán, Đoàn thanh niên Nhà trường đã triển khai hoạt động tăng cường đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Thanh Xuân, trong đó Đoàn viên thanh niên Nhà trường phối hợp với các lực lượng chức năng của Công an quận Thanh xuân và Công an các phường để điều tiết giao thông, góp phần giảm  ùn tắc, đảm bảo an toàn giao thông tại 10 điểm chốt vào giờ cao điểm từ 16h đến 19h hàng ngày trên địa bàn 2 phường Nhân Chính và Khương Mai. Hoạt động phối hợp này đã góp phần không nhỏ vào việc giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, bảo vệ các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn thành phố.

Đ/c Thượng tá Bùi Văn Tiến, Phó trưởng Công an quận Thanh Xuân phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí  Thượng tá Bùi Văn Tiến, Phó trưởng Công an quận Thanh Xuân  đã đánh giá cao sự phối hợp hành động giữa Đoàn Thanh niên Nhà trường  và Đoàn Thanh niên Công an Quận Thanh Xuân. Học viên Nhà trường rất có trách nhiệm, mặc dù chưa qua thực tế nhưng đã nắm bắt rất nhanh và phối hợp nhịp nhàng để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong thời gian 4 tháng, sự phối hợp này đã góp phần giảm mạnh tình trạng ùn tắc, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, góp phần bảo vệ Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết Bính Thân trên địa bàn quận. Đây là điểm sáng rất đáng ghi nhận và cần phát huy, tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.

Đ/c Đại úy Đinh Văn Việt, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Nhà trường
triển khai các hoạt động trong tháng thanh niên

Tại buổi lễ, thay mặt Đoàn thanh niên Nhà trường, đồng chí Đại úy Đinh Văn Việt đã triển khai các hoạt động của tháng thanh niên trong tuổi trẻ Nhà trường nhằm thiết thực chào mừng ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, gồm các nội dung: tham gia các hoạt động do Đoàn thanh niên Bộ Công an và các hoạt động do Đoàn thanh niên Tổng cục chính trị CAND tổ chức như liên hoan Võ thuật CAND lần thứ 4/ 2016, tham gia hội thảo khoa học vai trò của thanh niên Công an trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, tham gia chương trình nghệ thuật “Những bông hoa bất tử” chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và 60 năm ngày truyền thống Đoàn thanh niên Bộ Công an; gặp mặt các thế hệ thủ lĩnh đoàn qua các thời kỳ, tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện, tổ chức hội trại thanh niên…

Cũng tại buổi lễ, đại diện cho gần 4000 đoàn viên thanh niên trong Nhà trường, học viên Hoàng Quỳnh Phương đã phát biểu hưởng ứng Tháng thanh niên và quyết tâm thực hiện tốt các nội dung đề ra.

Đồng chí Đại tá, Ths, NGƯT Lương Hữu Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng
phát biểu tại lễ tổng kết

Phát biểu và chỉ đạo buổi lễ, đồng chí Đại tá, Nhà giáo ưu tú Lương Hữu Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã động viên và ghi nhận những thành tích của tuổi trẻ Nhà trường nói chung, của các đồng chí tham gia công tác tình nguyện nói riêng. Đồng chí khẳng định việc thực hiện chương trình tình nguyện “Mùa xuân yêu thương” và tăng cường phối hợp đảm bảo an ninh trật tự chính là một bước đổi mới trong công tác giáo dục đào tạo, góp phần xây dựng nhân cách người chiến sỹ Công an. Thay mặt Đảng ủy Ban giám hiệu Nhà trường, đồng chí Phó Hiệu trưởng cảm ơn Đoàn thanh niên Công an quận Thanh xuân đã phối hợp, tạo điều kiện giúp học viên Nhà trường có cơ hội được tiếp xúc với thực tế, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng chí cũng nhấn mạnh để chào mừng tháng thanh niên, Đoàn thanh niên Nhà trường cần quán triệt, vận động toàn thể  Đoàn viên tham gia các hoạt động nói trên với tinh thần hồ hởi, tạo khí thế thi đua sôi nổi, nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện giúp các đồng chí phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, thực hiện có hiệu quả các phong trào hoạt động trong tháng thanh niên.

Nhân dịp này, Nhà trường đã tổ chức trao quyết định khen thưởng của Trung ương Đoàn cho 4 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn thời gian qua. Ban chấp hành Đoàn trường trao tặng giấy khen cho 30 Đoàn viên là học viên đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động thanh niên tình nguyện “Mùa xuân yêu thương”  và hoạt động tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đồng chí Đại tá, Ths, NGƯT Lương Hữu Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn

Đồng chí Đại tá, Ths, NGƯT Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng
trao giấy khen cho các Đoàn viên xuất sắc

Đồng chí Thượng úy Hoàng Ngọc Huân, Bí thư Đoàn trường trao giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc

Tin: Mai Hương
Ảnh: Hoàng Lương

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác