Chủ Nhật, 28/4/2024
Hà Nội: Phát hiện học sinh nhiễm COVID-19, hai trường THCS dừng dạy trực tiếp

Phát hiện học sinh dương tính với COVID-19, hai trường THCS trên địa bàn Hà Nội đã tạm dừng dạy trực tiếp, chuyển sang dạy học trực tuyến.

Ngày 10/12, ông Nguyễn Như Ý, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, một học sinh lớp 9A của Trường THCS Minh Cường vừa được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội công bố dương tính với COVID-19.

Cụ thể, từ ngày 7/12, sau khi học sinh trên có các triệu chứng nghi nhiễm COVID-19 như ho, sốt, huyện đã yêu cầu Trường THCS Minh Cường tạm dừng cho học sinh tới trường, lực lượng chức năng đã tổ chức xét nghiệm PCR cho tất cả học sinh và giáo viên liên quan và phun khử khuẩn toàn trường. Đồng thời, nhà trường cũng đã chuyển việc học của khoảng 150 học sinh lớp 9 từ trực tiếp sang trực tuyến. Rất may là đến nay toàn bộ mẫu xét nghiệm PCR đã có kết quả âm tính.

Trường THCS Tri Thuỷ, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) dừng học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến ngay sau khi xuất hiện học sinh mắc COVID-19.

Cũng trong ngày 10/12, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Phú Xuyên xác nhận trên địa bàn vừa phát hiện một F0 là học sinh lớp 9, Trường THCS Tri Thủy. Vào sáng 7/12, học sinh này đi học muộn. Khi cán bộ giáo viên đo thân nhiệt ở cổng trường phát hiện em này có biểu hiện ho, sốt, nhiệt độ hơi cao. Ngay lập tức nhà trường đưa học sinh này đến cơ quan y tế xét nghiệm nhanh và cho kết quả dương tính, kết quả PCR sau đó cũng khẳng định dương tính.

Học sinh này được chuyển đến trạm y tế lưu động xã Tri Thủy để tiến hành điều trị. Đồng thời, toàn bộ khoảng 100 học sinh của Trường THCS Tri Thủy tạm thời dừng học trực tiếp, chuyển qua học trực tuyến. Hiện kết quả xét nghiệm học sinh và những người có liên quan đến học sinh này đều 2 lần âm tính.

Nguồn: Báo CAND