Thứ Hai, 29/4/2024
Cán bộ, giảng viên và học viên trường Cao đẳng CSND I ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt nam 20 - 11.

Muốn sang thì bắc cầu kiều
Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.

Người thầy luôn là hình tượng cho những gì chuẩn mực, đạo lý và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở thành người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.

Bác Hồ đã từng nói: “Người thầy giáo tốt - thầy giáo xứng đáng là thầy giáo - là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”.

Để bày tỏ tấm chân tình, thiết thực tri ân công lao to lớn của các thế hệ thầy, cô giáo nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, tôn vinh những nhà giáo CAND trên giảng đường. Trường Cao đẳng CSND I đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các thế hệ nhà giáo đã cống hiến trí tuệ vì sự nghiệp giáo dục, đào tạo; Động viên khích lệ các thầy cô giáo, đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục không quản ngày đêm phấn đấu để tự hào và xứng đáng trên cương vị cao quý của mình.

Các Khoa. Bộ môn, Phòng, Trung tâm và các tập thể lớp học đã tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, quán triệt và thực hiện Nghị quyết số 17 của Đảng ủy CQTƯ và chỉ thị số 13 của Bộ trưởng Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo trong CAND; Các hoạt động thi đua, học tập rèn luyện theo 6 điều Bác Hồ dạy; Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, xây dựng: “Nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, sinh viên thanh lịch.

Sáng nay, ngày 20/11/2017 Trường Cao đẳng CSND I đã long trọng tổ chức Lễ mít-tinh kỉ niệm lần thứ 35 Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017) để tôn vinh các nhà giáo. Tới dự và động viên cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường có đồng chí Thiếu tướng Mai Văn Hà - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị CAND.

Đồng chí Thiếu tướng Mai Văn Hà - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND chụp ảnh lưu niệm với Ban giám hiệu, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ của nhà trường.

Với tinh thần, quyết tâm phấn đấu đạt thành tích cao trong các hoạt động của nhà trường chào mừng kỷ niệm 20/11, cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường đã đạt được nhiều thành tích như: Trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Bộ năm học 2016 - 2017 đội thi của nhà trường đã đạt Giải nhất tập thể, 04 giải nhất lĩnh vực Pháp luật; Ngoại ngữ; Nghiệp vụ chuyên ngành; Giáo dục - quốc phòng, 02 giải nhất cá nhân. Đặc biệt, trong năm học 2016 - 2017, nhà trường đã tích cực triển khai đổi mới mạnh mẽ công tác giáo dục đào tạo, trong đó, đã hoàn thiện cơ bản việc xây dựng hệ thống chương trình mới theo kết quả phân định kiến thức của Bộ Công an với 14 chương trình đào tạo, 250 đề cương chi tiết học phần; đã tổ chức đào tạo trình độ cao đẳng theo hệ thống tín chỉ theo đúng tiến độ và quy chế đào tạo; đồng thời, triển khai có hiệu quả việc mời cán bộ thực tiễn vào tham gia giảng dạy các học phần chuyên ngành. Tổng kết năm học 2016 - 2017, nhà trường có 01 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Chính phủ, 02 đơn vị được tặng cờ thi đua của Bộ Công an, có 01 đơn vị được tặng cờ thi đua của Tổng cục, 06 đơn vị được công nhận danh hiệu đơn vị Quyết thắng.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND,Trưởng Ban tổ chức Hội thi trao Bằng khen cho các giảng viên đạt giải Nhất tại Hội thi.

Nhà trường tổ chức gặp mặt, giao lưu giữa các thế hệ thầy - trò trong các Khoa, Bộ môn nhằm ôn lại truyền thống và những kỷ niệm tươi đẹp về mái trường, về các thế hệ giảng viên, học viên. Giải bóng đá nam khối cán bộ và Giải bóng chuyền khối học viên của nhà trường đã diễn ra sôi nổi, chất lượng ngày càng được nâng cao, sự giao lưu thi đấu được mở rộng, những trận đấu diễn ra hết sức căng thẳng và kịch tính, trận thắng, trận thua đã góp phần thành công của giải. Các hoạt động thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo, cán bộ đã nghỉ hưu được triển khai một cách kịp thời và ý nghĩa.

Các đồng chí lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng với đại diện các đội tuyển

Hình ảnh trận đấu thi đấu bóng chuyền của các đội tuyển khối học viên

Hình ảnh trận đấu bóng đá của các đội tuyển khối cán bộ

Bên cạnh đó, các cán bộ, giảng viên, công nhân viên của nhà trường hăng hái luyện rèn: Phẩm chất và năng lực chuyên môn, cải tiến nội dung, phương pháp giảng dạy, phương pháp quản lý, đổi mới cách thức phục vụ nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục - đào tạo, thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Mỗi ngày đi qua, trên gương mặt của mỗi thầy cô, hằn sâu bao nhọc nhằn, bao vất vả của đời thường, nhưng chỉ có ánh mắt vẫn sáng lên một niềm tin, một tình yêu đối với nghề vô bờ bến. Cán bộ, giảng viên của trường Cao đẳng CSND I sẽ tiếp tục thắp sáng niềm tin ấy, thắp sáng lý tưởng cao quý mà các thế hệ thầy cô đã giữ gìn; sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được, nỗ lực vượt khó, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, góp sức đào tạo thế hệ trẻ có phẩm chất, có năng lực, có khát vọng để tiếp bước cha anh dựng xây đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Tin tưởng rằng, với những nỗ lực của thầy và trò trong những vai trò hoạt động của mình, Trường Cao đẳng CSND I sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được Bộ Công an, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Tổng cục trính trị CAND tin tưởng giao phó trong năm học 2017 - 2018.

Phạm Sơn - T2