Thứ Ba, 30/4/2024
Cuộc thi “Tài năng tiếng Anh – PPCI English Tournament” - Đêm giao lưu sôi động

Cuộc thi có sự góp mặt của các giám khảo đến từ các trường như Đại học Hà Nội, Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND, Học viện CSND, lãnh đạo Bộ môn Ngoại ngữ tin học và ông Nguyễn Anh Đức - Chủ tịch Công ty Smartcom Việt Nam đóng vai trò Trưởng Ban Giám khảo. Về phía nhà trường, tham dự và chỉ đạo cuộc thi có đồng chí Thượng tá, TS Trần Quang Huyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng và đông đảo các học viên cũng có mặt đông đủ.

Đêm thi thực sự trở thành đêm giao lưu bổ ích, lý thú dành cho các học viên nhà trường

Tại cuộc thi, đồng chí Thượng tá, TS Trần Quang Huyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trao những bó hoa tươi thắm và quà lưu niệm đến đại diện Ban Giám khảo và các đội chơi, các khách mời tham gia giao lưu. Đồng thời ông Nguyễn Anh Đức - Chủ tịch Công ty Smartcom Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi đã trao quà lưu niệm đến nhà trường.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ vui nhộn và sôi động của cán bộ, học viên nhà trường và các đơn vị tham gia giao lưu đến từ Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Các đội thi gồm học viên 2 hệ Cao đẳng và Trung cấp tại cơ sở trung tâm được thành lập thành 03 đội tuyển với tên gọi:“Eternal Flame”; “Big Stars”; “X- Factor”.

Mở đầu phần thi là phần “Trả lời câu hỏi nhanh” hết sức gay cấn, sôi động. Bộ câu hỏi gồm có 10 câu và đội nào bấm chuông nhanh nhất sẽ có quyền trả lời. Sau phần khởi động các đội thi sẽ tiếp tục tranh tài ở phần thi Tài năng.

Phần thi tài năng được các thí sinh biểu diễn với nhiều hình thức đa dạng như kịch, hát và nhảy rất sinh động, dí  dỏm và đầy màu sắc. Tất cả các tiết mục thi tài năng đều được sáng tác bằng tiếng Anh. Phần thi tài năng của cả 3 đội đã nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình của khán giả.

Cuối cùng là phần thi hùng biện, đây là phần thi được mong đợi nhất. Ba đội thi đã xoay quanh các chủ đề đang được quan tâm trong xã hội hiện đại như tội phạm công nghệ cao, sự suy đồi đạo đức của giới trẻ và bạo lực học đường…Bằng những hiểu biết sâu sắc và lý lẽ sắc bén, ba đội thi đã đưa ra được những cái nhìn mới và những giải pháp tích cực cho các vấn đề trên.

Trải qua 3 phần thi sôi động, Ban giám khảo đã lựa chọn ra đội Eternal Flame giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về đội X- Factor, đội Big Starsgiành giải Ba. Đồng thời, Ban Giám khảo cũng lựa chọn ra 2 giải Phụ: giải Nhất phần thi hùng biện dành cho đội X- Factor và giải Nhất phần thi tài năng dành cho đội Eternal Flame.

Cuộc thi đã diễn ra với tinh thần đoàn kết, giao lưu và học hỏi lẫn nhau, đây cũng là ý nghĩa lớn lao mà Ban Giám hiệu, Bộ môn Ngoại ngữ - Tin học và Đoàn thanh niên nhà trường mong muốn lan tỏa, nhân rộng thông qua cuộc thi.

Một số hình ảnh tại đêm thi:

Đồng chí Thượng tá, TS Trần Quang Huyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao hoa và quà lưu niệm đến các đội thi và khách mời giao lưu

Ông Nguyễn Anh Đức - Chủ tịch Công ty Smartcom Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảocuộc thi trao quà lưu niệm tới nhà trường

Tiết mục văn nghệ thu hút sự chú ý của khán giả

Tiết mục văn nghệ tham gia chương trình

Tiết mục kịch đạt giải nhất phần thi Tài năng của nhóm “Eternal Flame”

Đồng chí Phó Hiệu trưởng trao giải nhất cho đội “Eternal Flame”

Ông Nguyễn Anh Đức - Chủ tịch Công ty Smartcom Việt Nam đóng vai trò Trưởng Ban Giám khảo trao phần thưởng cho đội tuyển đạt giải Nhì

Đồng chí Thiếu tá Hoàng Thị Hương Trà, Trưởng Bộ môn Ngoại ngữ, Tin học trao giải cho đội tuyển đạt giải Ba

Đồng chí Trung úy Bùi Hải Quân, Bí thư Đoàn trường trao các giải phụ

Tin: B4, ảnh: T2