Thứ Hai, 29/4/2024
Đồng chí Thiếu tá Bùi Quốc Hưng, Phó Trưởng khoa Kỹ thuật hình sự bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

Đồng chí Thiếu tá Bùi Quốc Hưng trình bày
kết quả nghiên cứu luận án trước Hội đồng

Đồng chí Thiếu tá Bùi Quốc Hưng nghiên cứu luận án Tiến sĩ đề tài “Hoạt động của lực lượng Cảnh sát hình sự trong phòng ngừa tội phạm cưỡng đoạt tài sản”. Nội dung Luận án tập trung làm rõ những vấn đề lý luận, thực tiễn, bổ sung hoàn thiện lý luận về hoạt động của lực lượng Cảnh sát hình sự trong phòng ngừa tội phạm cưỡng đoạt tài sản; khảo sát, đánh giá đúng thực trạng hoạt động của lực lượng Cảnh sát hình sự trong phòng ngừa tội phạm cưỡng đoạt tài sản, chỉ rõ kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, trên cơ sở đó đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác này.

Hội đồng đánh giá luận án gồm 07 thành viên, do đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Hồ Trọng Ngũ, PGĐ Học viện CSND làm Chủ tịch. Hội đồng đánh giá luận án là công trình nghiên cứu công phu, nghiêm túc, có ý nghĩa lí luận và thực tiễn sâu sắc, góp phần hoàn thiện và nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Cảnh sát hình sự trong phòng ngừa tội phạm cưỡng đoạt tài sản. Kết quả, Hội đồng đã chấm điểm xuất sắc cho luận án và nhất trí đề nghị công nhận học vị Tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Bùi Quốc Hưng.

Các đồng chí thành viên trong Hội đồng nhận xét bản Luận án

Hội đồng chấm luận án tiến sĩ tặng hoa chúc mừng đồng chí Bùi Quốc Hưng

Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu tặng hoa chúc mừng tân tiến sĩ

Cấp ủy, lãnh đạo và giảng viên Khoa Kỹ thuật hình sự tặng hoa chúc mừng tân tiến sĩ

Phát biểu tại lễ bảo vệ, đồng chí Đại tá, TS Lê Bá Thịnh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường chúc mừng tân Tiến sĩ. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng khẳng định, thành công này không những là niềm vui của đồng chí và gia đình mà đây cũng là niềm tự hào của Nhà trường. Điều này thể hiện sự phát triển lớn mạnh về chất của đội ngũ cán bộ lãnh đạo Nhà trường, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của Nhà trường trong tình hình mới. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám đốc, các đơn vị chức năng của Học viện CSND đối với đồng chí Bùi Quốc Hưng trong quá trình học tập và thực hiện luận án Tiến sĩ. Đồng chí mong rằng, Học viện CSND sẽ tiếp tục giúp đỡ các nghiên cứu sinh nói riêng, các cán bộ, giảng viên của Nhà trường đang và sẽ học tập, nghiên cứu tại Học viện trong thời gian tới.

Khoa NV7