Thứ Sáu, 25/10/2024
Gặp mặt trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý giáo dục học viên

Đồng chủ trì buổi gặp mặt đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I và đồng chí Đại tá, TS Lã Xuân Lực, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Tham dự chương trình còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị làm công tác tham mưu và lãnh đạo, cán bộ Phòng Quản lý học viên của hai trường.

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, đồng chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Đại tá, TS Lã Xuân Lực, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, đồng chủ trì buổi làm việc.

Phát biểu báo cáo, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Thu Hường, Trưởng phòng QLHV Trường Cao đẳng CSND I và đồng chí Thượng tá Đặng Như Định, Trưởng phòng QLHV Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã đánh giá khái quát về công tác quản lý giáo dục học viên, những mô hình, phương pháp, biện pháp tổ chức quản lý mà đơn vị đã áp dụng trong thực tiễn nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục học viên; đồng thời trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, những sáng kiến đổi mới, mô hình quản lý hiệu quả, những khó khăn, vướng mắc và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý học viên của hai Nhà trường. Thông qua buổi buổi gặp gỡ, làm việc cũng mong muốn trong thời gian tới được thường xuyên trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý giáo dục học viên để tăng thêm mối quan hệ bền chặt giữa hai đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Trưởng phòng QLHV Trường Cao đẳng CSND I. Đồng chí Đặng Như Định, Trưởng phòng QLHV Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Buổi gặp gỡ, làm việc diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở. Lãnh đạo, cán bộ hai đơn vị đã tập trung trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, những sáng kiến đổi mới trong các mặt công tác Quản lý giáo dục học viên, đóng góp, trao đổi nhiều ý kiến đánh giá về thực trạng công tác quản lý, giáo dục học viên hiện nay cũng như đưa ra nhiều kinh nghiệm hay, những cách làm mới nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục học viên, cũng như các ý kiến đánh giá về nguyên nhân, thực trạng, giải pháp nhằm làm giảm tỉ lệ học viên vi phạm.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Lanh, phòng Quản lý học viên, Trường Cao đẳng CSND I.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Việt Hùng, phòng Quản lý học viên, Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Nam, phòng Quản lý học viên, Trường Cao đẳng CSND I.

Phát biểu kết luận tại chương trình, Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng khẳng định buổi làm việc là một diễn đàn rất ý nghĩa giữa hai đơn vị trong công tác giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý, giáo dục học viên. Đồng chí Phó Hiệu trưởng yêu cầu Phòng QLHV Trường Cao đẳng CDND I  tiếp thu những ý kiến, kinh nghiệm quý báu của các đại biểu tại buổi làm việc để bổ sung, hoàn thiện vào nội dung, chương trình công tác, cải tiến phương pháp làm việc trong đó tập trung nâng cao tính chủ động, sáng tạo và áp dụng đồng bộ các biện pháp quản lý, đưa công tác quản lý giáo dục học viên phát huy hơn nữa hiệu quả trong nhiệm vụ giáo dục và đào tạo chung của Nhà trường.

Hai đơn vị trao tặng quà.

Với phương châm “Kết nối - Sẻ chia - Cùng nhau phát triển”, đại diện lãnh đạo hai đơn vị đã thống nhất trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh phối hợp trên mọi mặt công tác, nhất là trong công tác quản lý giáo dục học viên; trao đổi tài liệu; giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… Ngay sau buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, tiếp nối không khí hứng khởi, đoàn kết, hai đơn vị đã tổ chức trận bóng đá giao hữu.

Chương trình giao lưu trao đổi giữa hai đơn vị được tổ chức thành công không chỉ để lại ấn tượng tốt đẹp đối với lãnh đạo, cán bộ mà còn góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ bền chặt giữa Trường Cao đẳng CSND I và Trường Đại học Phòng Cháy chữa cháy.

Đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Bài: Phòng Quản lý học viên