Thứ Hai, 29/4/2024
Học viên chuyên ngành Quản lý hành chính vê trật tự xã hội K56S hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thực tập tốt nghiệp

Học viên tham gia các tình huống nghiệp vụ phát sinh trong quá trình thực tập

Xác định thực tập tốt nghiệp là một nội dung cơ bản trong chương trình đào tạo của các chuyên ngành. Qua công việc thực tế, các học viên có thể rèn luyện, trau dồi kiến thức nghiệp vụ đồng thời phát huy khả năng tư duy sáng tạo, nhạy bén đối với các tình huống cụ thể. Đây là giai đoạn cần thiết để học viên các trường Công an nhân dân chuẩn bị các điều kiện cần và đủ để chính thức nhận nhiệm vụ mới sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo trong trường.

Với thời gian thực tập gần 3 tháng, học viên chuyên ngành QLHC về TTXH có ý thức kỷ luật tốt; chấp hành nghiêm các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nghị quyết, chỉ thị và điều lệnh Công an nhân dân; các nội quy, quy định của địa phương nơi thực tập. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo khoa chuyên ngành đã nhiệt tình hướng dẫn và cùng học viên giải quyết những vấn đề vướng mắc khi gặp tình huống nghiệp vụ trên thực tế, hoàn thành kế hoạch thực tập tốt nghiệp trong thời gian ngắn nhất.

Trong quá trình thực tập, học viên chuyên ngành QLHC về TTXH đã được tham gia các hoạt động như: Công tác đăng ký, quản lý cư trú; cấp, quản lý và xây dựng cơ sở dữ liệu về căn cước công dân; tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự; công tác điều tra cơ bản, công tác quản lý, giáo dục các loại đối tượng và một số công tác nghiệp vụ cơ bản khác theo đúng như nội dung đã xây dựng trong kế hoạch thực tập tốt nghiệp. Kết quả đạt được đáng nể, 100% các học viên chuyên ngành QLHC về TTXH được địa phương đánh giá cao về trình độ chuyên môn, sự cập nhật các văn bản quy pháp luật hiện hành, biết cách xử lý đối với các tình huống nghiệp vụ có liên quan đến ANTT tại địa bàn.

Học viên chuyên ngành QLHC về TTXH cùng cán bộ địa phương xuống địa bàn cơ sở làm căn cước công dân gắp chip cho người dân

Trong thời gian đi thực tập cũng là thời gian cả nước đang căng mình chống dịch, do vậy mặc dù rất vất vả nhưng các em học viên chuyên ngành đều đồng lòng tham gia trực các chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở tại địa phương.

Học viên chuyên ngành QLHC về TTXH phối hợp cùng các lực lượng khác tại chốt kiểm soát dịch Covid-19

Kết thúc đợt thực tập tốt nghiệp, 117 học viên chuyên ngành QLHC về TTXH được lãnh đạo Công an các đơn vị địa phương đánh giá cao, 100% đạt khá giỏi, 28 lượt đạt giấy khen các cấp. Đặc biệt các em học viên đã thu thập được rất nhiều hồ sơ nghiệp vụ (68 bộ) về các nội dung quản lý hành chính khác nhau, đây không chỉ là hồ sơ các em tham gia lập mà còn là tài liệu quan trọng phục vụ cho công tác giảng dạy sau này của khoa chuyên ngành.

Cho đến nay, tất cả học viên chuyên ngành QLHC về TTXH đã trở về trường an toàn và đều được kiểm tra y tế về Covid-19, đảm bảo sức khỏe để tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ quan trọng khác trong thời gian sắp tới, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, phát huy được truyền thống của Công an nhân dân Việt Nam.

Thượng uý Nguyễn Xuân Hoàng-Khoa QLHC vê TTXH