Chủ Nhật, 28/4/2024
Hội nghị giao ban công tác xây dựng Tiểu cụm địa bàn an toàn Đồng - Tiên

Đồng chí Thượng tá Kim Văn Thắng, Trung đoàn trưởng trung đoàn 88, Trưởng Tiểu cụm phát biểu tại hội nghị

Đến dự và chủ trì có đồng chí Thượng tá Kim Văn Thắng, Trung đoàn trưởng trung đoàn 88, Trưởng Tiểu cụm; về phía trường Cao đẳng CSND I có đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu Trưởng; đại diện 11 đơn vị đầu mối thuộc Tiểu cụm địa bàn an toàn Đồng - Tiên.

Trong quý III/2020, các đơn vị đầu mối trong Tiểu cụm đã phối hợp chặt chẽ,  làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết của ngành, quy định của địa phương tới nhân dân trên địa bàn; vận động người dân tham gia thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương, tích cực tham gia phòng chống lụt bão và cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Các đơn vị luôn chủ động, tích cực, quyết liệt, khẩn trương trong công tác ứng phó phòng, chống dịch bệnh Covid - 19: thường xuyên phun thuốc khử khuẩn, khai báo y tế đối với các trường hợp tiếp xúc gần với đối tượng F1 và tổ chức cách ly; kiểm soát tốt người ra vào cơ quan trong thời gian dịch bệnh có diễn biến phức tạp.

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng CSND I phát biểu tại Hội nghị

Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác quý IV/2020, Tiểu cụm địa bàn an toàn Đồng Tiên tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa các đơn vị trong Tiểu cụm đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự, thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống lụt bão và cứu hộ, cứu nạn để phát triển kinh tế trên địa bàn. Tăng cường công tác phối kết hợp giữa các đơn vị trong tuần tra, kiểm soát để kịp thời ngăn chặn các biểu hiện, hành vi vi phạm liên quan đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội. Tăng cường công tác quản lí nhà nước về an ninh trật tự. Tiếp tục mở rộng và phát huy hiệu quả sự phối hợp giữa các lực lượng công an, quân đội, các ban ngành, đoàn thể và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Kết luận hội nghị, đồng chí Thượng tá Kim Văn Thắng, Trưởng Tiểu cụm khẳng định bảo vệ an ninh trật tự luôn là nhiệm vụ trọng yếu của các cấp ủy đảng, chính quyền. Để phát huy hiệu quả, các đơn vị đầu mối trong cụm phải làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thường xuyên phối hợp, làm tốt công tác tuần tra tấn công trấn áp tội phạm. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho quần chúng, nhân dân, phát huy tốt vai trò đại đoàn kết, cùng quan tâm phối hợp giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đặc biệt là vào dịp tổ chức các ngày lễ lớn của đất nước và Đại hội đảng các cấp./.

Bài & ảnh: Hoàng Linh (T1)