Thứ Ba, 22/10/2024
Hội nghị học tập chuyên đề “An ninh phi truyền thống và những vấn đề đặt ra với lực lượng Công an nhân dân”

Chủ trì Hội nghị đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, tổ chức quần chúng; cán bộ, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và học viên nhà trường.

Về phía khách mời có đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Viện trưởng Viện An ninh phi truyền thống, Trường Quản trị và Kinh doanh, Đại học Quốc gia Hà Nội, nguyên Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân, báo cáo viên báo cáo nội dung chuyên đề.

Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị chuyên đề, đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Viện trưởng Viện An ninh phi truyền thống, Trường Quản trị và Kinh doanh, Đại học quốc gia Hà Nội, nguyên Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân đã giới thiệu tới Hội nghị 3 vấn đề cơ bản về An ninh phi truyền thống và những vấn đề đặt ra với lực lượng Công an nhân dân.

Đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Viện trưởng Viện An ninh phi truyền thống, Trường Quản trị và Kinh doanh, Đại học quốc gia Hà Nội, nguyên Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân, báo cáo nội dung chuyên đề.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng khẳng định an ninh phi truyền thống là vấn đề quan trọng trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự hiện nay, đồng thời đồng chí Hiệu trưởng gửi lời trân trọng cảm ơn đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Viện trưởng Viện An ninh phi truyền thống, Trường Quản trị và Kinh doanh, Đại học quốc gia Hà Nội, nguyên Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân đã báo cáo các nội dung rất quan trọng về vấn đề An ninh phi truyền thống. Đồng chí Hiệu trưởng yêu cầu đội ngũ cán bộ, giáo viên cần chủ động tiếp thu, lĩnh hội các nội dung mới về các vấn đề An ninh phi truyền thống, kịp thời cập nhật vào hồ sơ, giáo án bài giảng; thực hiện tốt công tác nghiên cứu thực tế ở Công an các đơn vị, địa phương tiến tới mục tiêu giảng sát, gắn lý luận với thực tiễn công tác công an; tiếp tục nghiên cứu tham mưu, đề xuất các nội dung góp phần hoàn thiện lý luận về công tác lấy lời khai, hỏi cung bị can của lực lượng Cảnh sát nhân dân trong thời gian tới.

Đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Viện trưởng Viện An ninh phi truyền thống, Trường Quản trị và Kinh doanh, Đại học quốc gia Hà Nội, nguyên Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân tặng quà chúc mừng Nhà trường nhân dịp ngày Truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2024).

Đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Phòng Quản lý đào tạo