Thứ Hai, 29/4/2024
Hội nghị quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TW và nghe báo cáo chuyên đề “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Toàn cảnh hội nghị

Tới dự và truyền đạt nội dung chuyên đề có đồng chí GS.TS Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, thành viên Hội đồng lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học, Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài - nhân lực.

Về phía Nhà trường có đồng chí Đại tá Trần Duy Hải, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Nhà trường.

Đồng chí GS.TS Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, thành viên Hội đồng Lý luận
Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học, Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài-nhân lực truyền đạt nội dung chuyên đề tại hội nghị

Tại buổi hội nghị, đồng chí GS.TS Hoàng Chí Bảo đã giới thiệu những nét cơ bản nội dung Chỉ thị số 05-CT/TW; cuộc đời, sự nghiệp, quan điểm, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đặc biệt là những nét mới trong Chỉ thị số 05-CT/TW, những phát triển về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tính thiết thực, hiệu quả trong vận dụng thực tiễn, trở thành tính tự giác trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, khắc phục bệnh thành tích, hình thức, chống lại mọi sự suy thoái, đe dọa sự phát triển ổn định xã hội, sự tồn vong của đất nước, của dân tộc. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng khẳng định: “… Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; coi đó là công việc thường xuyên của các tổ chức đảng, các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị-xã hội, địa phương, đơn vị gắn với chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu.

Việc tiếp thu, lĩnh hội nội dung chuyên đề “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là dịp sinh hoạt chính trị sâu sắc, giúp các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, đảng viên trong Nhà trường, nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thật sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí Đại tá Trần Duy Hải, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại hội nghị

Kết thúc hội nghị, đồng chí Đại tá Trần Duy Hải, Phó Hiệu trưởng đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ, học viên Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến GS.TS Hoàng Chí Bảo đã truyền đạt những nội dung quý báu, ý nghĩa về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Phó Hiệu trưởng yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng cần quán triệt và thực hiện tốt các nội dung về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong Đảng bộ. Việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền phải được thực hiện thường xuyên, liên tục và có hệ thống với các hình thức phong phú, sinh động, trở thành ý thức tự giác trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên Nhà trường.

Tin và ảnh: Hoàng Lương (T2)