Thứ Sáu, 25/10/2024
Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023 - 2024; triển khai chương trình công tác Đoàn năm học 2024 - 2025

Chủ trì Hội nghị đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng. Dự Hội nghị đồng chí Trung tá Trần Trọng Nguyên, Phó Trưởng ban Thanh niên CAND; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường; lãnh đạo các đơn vị, tổ chức quần chúng cùng cán bộ, đoàn viên thanh niên toàn trường.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Trung tá Vũ Hưởng Lộc, Bí thư Đoàn Thanh niên thay mặt Ban Chấp hành Đoàn trường trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023- 2024: “Dưới lãnh đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thanh niên CAND và sự phối hợp giúp đỡ của các đơn vị, các tổ chức quần chúng trong Nhà trường; bằng sự nỗ lực sáng tạo của cán bộ, đoàn viên thanh niên và Ban Chấp hành Đoàn các cấp, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Nhà trường không ngừng được đẩy mạnh, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và đạt được những kết quả thiết thực. Cán bộ, đoàn viên đã đoàn kết, thi đua hoàn thành 100% các chi tiêu đề ra trên 06 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, 09 chỉ tiêu cơ bản, 05 nhóm giải pháp”.

Đồng chí Trung tá Vũ Hưởng Lộc, Bí thư Đoàn Thanh niên trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023- 2024.

Hội nghị được theo dõi phóng sự về 10 sự kiện tiêu biểu của tuổi trẻ Nhà trường trong năm học 2023 - 2024, phản ánh quyết tâm của tuổi trẻ Nhà trường trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Với những kết quả đạt được, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp Lãnh đạo, các cấp Bộ đoàn khen thưởng: 06 tập thể, 12 cá nhân được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen; 05 cá nhân được Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tặng Bằng khen; 09 tập thể và 47 cá nhân được Hiệu trưởng Nhà trường tặng Giấy khen; 05 tập thể và 70 cá nhân được Ban Chấp hành Đoàn Trường tặng Giấy khen; Đoàn Thanh niên nhà trường được Trung ương Đoàn tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023 - 2024.

Đồng chí Đại úy Phạm Hồng Nam, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên thay mặt Ban Chấp hành Đoàn Trường trình bày dự thảo Chương trình công tác Đoàn năm học 2024 - 2025. Theo đó, trong năm học mới tuổi trẻ Nhà trường đề ra 06 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, 08 chỉ tiêu cơ bản, 05 nhóm giải pháp và 22 hoạt động trọng tâm. Hội nghị được lắng nghe các tham luận tâm huyết của đoàn viên thanh niên đóng góp vào báo cáo tổng kết và Chương trình công tác Đoàn năm học 2024 - 2025 trên các mặt giảng dạy, ứng dụng khoa học công nghệ, thực hiện chuyển đổi số và học tập, rèn luyện.

Đồng chí Đại úy Phạm Hồng Nam, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên trình bày dự thảo Chương trình công tác Đoàn năm học 2024 – 2025.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng và biểu dương những thành tích mà tuổi trẻ Nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Đoàn trường cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, tham mưu tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế, thu hút và lôi cuốn đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Công tác đoàn cần được đổi mới về cả nội dung và hình thức, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên gắn với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của người đoàn viên trong công tác, giảng dạy, học tập, rèn luyện.

Đồng chí Trung tá Trần Trọng Nguyên, Phó Trưởng ban Thanh niên CAND ghi nhận, biểu dương những thành tích mà tuổi trẻ Nhà trường đạt được trong năm học 2023 - 2024. Đồng chí đánh giá cao tinh thần chủ động trong triển khai, tổ chức các hoạt động Đoàn, tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ Nhà trường. Để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong chương trình công tác Đoàn năm học 2024 - 2025 đồng chí đề nghị Đoàn Thanh niên Nhà trường cần xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động cụ thể trong đó tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; triển khai hiệu quả, thực chất các phong trào hành động cách mạng; đa dạng các hoạt động đồng hành cùng đoàn viên thanh niên và làm tốt công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng.

Đồng chí Trung tá Trần Trọng Nguyên, Phó Trưởng ban Thanh niên CAND phát biểu tại Hội nghị.

Thay mặt Ban Chấp hành Đoàn Trường, đồng chí Trung tá Vũ Hưởng Lộc, Bí thư Đoàn Thanh niên tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và của Ban Thanh niên CAND. Đồng chí kêu gọi cán bộ, đoàn viên thanh niên Nhà trường chủ động khắc phục khó khăn, đoàn kết, đồng sức đồng lòng, phát huy tinh thần tình nguyện, sáng tạo, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ và chỉ tiêu đề ra trong năm học 2024 - 2025.

Đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Bài: Đoàn Thanh niên