Thứ Hai, 29/4/2024
Hội Phụ nữ Trường Cao đẳng CSND I tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình và phòng chống xâm hại trẻ em

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng, cán bộ, giáo viên và hội viên Hội Phụ nữ nhà trường. Tới dự Hội nghị còn có đồng chí Thạc sỹ Lê Thị Vân Anh, Phó Vụ trưởng Vụ pháp luật Hình sự- Hành chính, Bộ Tư pháp – Báo cáo viên phổ biến các nội dung tuyên truyền tại Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Thạc sỹ Lê Thị Vân Anh, Phó Vụ trưởng Vụ pháp luật Hình sự- Hành chính, Bộ Tư pháp truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em, những quy định về quyền và luật trẻ em; các quy định về Luật Hôn nhân gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình. Đồng thời, các đại biểu còn được nghe đồng chí báo cáo viên hướng dẫn về phương pháp truyền thông, vận động nhân dân thực hiện các giải pháp phòng, chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em.

Đồng chí Thạc sỹ Lê Thị Vân Anh, Phó Vụ trưởng Vụ pháp luật Hình sự- Hành chính, Bộ Tư pháp truyền đạt nội dung tuyên truyền tại Hội nghị

Qua buổi tuyên truyền, nhằm giúp cho các hội viên phụ nữ và cán bộ, giáo viên nhà trường nắm rõ các quy định của pháp luật và nhận thức sâu sắc về quyền, nghĩa vụ của mình, để từ đó có thể tự bảo vệ, ngăn ngừa và lên án các hành vi bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em. Từng bước góp phần làm giảm bớt tình trạng vi phạm pháp luật và xây dựng gia đình yên vui, hạnh phúc.

Bài & Ảnh: Phương Thảo (Phòng Hành chính tổng hợp)