Thứ Hai, 29/4/2024
Hội thảo khoa học “Định hướng phát triển Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030”

Hội thảo nhằm đánh giá tổng thể, toàn diện, đầy đủ các mặt công tác của nhà trường giai đoạn hiện nay; từ đó, làm sáng tỏ luận cứ khoa học, đề ra mục tiêu, yêu cầu, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, lộ trình phát triển nhà trường trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp điển hình trong CAND, đạt chuẩn cấp Bộ, là trung tâm huấn luyện điều lệnh, quân sự, võ thuật, thể dục thể thao của ngành Công an.

Đến dự và chủ trì Hội thảo khoa học có đồng chí Đại tá, PG.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Giám hiệu. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, khoa nghiệp vụ chuyên ngành trong nhà trường. Về phía khách mời có đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ, Cục Đối ngoại, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, Cục Truyền thông CAND, Cục Viễn thông và cơ yếu…

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng chủ trì chương trình Hội thảo

Hội thảo khoa học là cơ sở bổ sung, hoàn thiện nội dung, đề xuất các giải pháp góp phần phục vụ xây dựng Đề án “Chiến lược phát triển Trường Cao đẳng CSND I đến năm 2030 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” trong thời gian tới.

Đồng chí Thượng tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng trình bày đề dẫn tại Hội thảo khoa học

Chương trình Hội thảo đã nhận được hơn 40 tham luận có giá trị lý luận và thực tiễn cao, bám sát chủ đề của Hội thảo. Các tham luận đã tập trung vào các nội dung chính: Hoàn thiện cơ cấu tổ chức bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Đổi mới nội dung chương trình, phương pháp đào tạo đáp ứn yêu cầu xây dựng lực lượng CAND đến năm 2030 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; Xây dựng, vận hành, đánh giá, cải tiến hệ thống bảo đảm chất lượng đáp ứng yêu cầu phát triển nhà trường đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; nâng cao chất lượng công tác quản lý, giáo dục học viên đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; Xây dựng, phát triển các Khoa, đặc biệt là phát triển các Khoa mũi nhọn, lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện đặc thù đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; quan hệ phối hợp giữa nhà trường với Công an các đơn vị, địa phương đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển nhà trường trở thành cơ sở giáo dục uy tín của ngành Công an nói chung và đổi mới công tác giáo dục đào tạo nói riêng… Tham luận “Định hướng phát triển Trường Cao đẳng CSND I đến năm 2025, tầm nhìn dến năm 2030 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” của đồng chí Đại tá, PGS. TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng nhà trường; tham luận “Xây dựng, phát triển chương trình đào tạo trình độ trung cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay” của đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo; tham luận “Xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động , đặcnhiệm chính quy, tinh nhuệ, hiện đại và những vấn đề đặt ra trong công tác đào tạo học viên chuyên ngành tại trường Cao đẳng CSND I” của đồng chí Trung tướng, TS Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động… Đặc biệt một số tham luận được trình bày tại Hội thảo đã tập trung làm rõ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường. Từ đó, có phương hướng cụ thể, rõ ràng từng bước thực hiện mục tiêu đề ra để xây dựng nhà trường theo định hướng đã đề ra.

Kết luận tại chương trình Hội thảo, đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng nhà trường biểu dương ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến tham luận tại hội thảo, nội dung tham luận đã bám sát chủ đề, cách tiếp cận đa dạng, toàn diện, thông tin, số liệu phong phú. Rất nhiều tham luận có hàm lượng khoa học cao, góp phần làm rõ thêm những luận cứ về mặt lý luận và thực tiễn, đề ra mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ, giải pháp, định hướng phát triển Trường Cao đẳng CSND I đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Do thời gian có hạn, các bài viết, ý kiến chưa được trình bày tại hội thảo hôm nay, đề nghị Ban Thư ký nghiên cứu, tổng hợp, xây dựng báo cáo kết quả chung của Hội thảo.

Một số hình ảnh tại chương trình Hội thảo:

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Trần Nguyên Quân, Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách hành chính tư pháp phát biểu tham luận tại Hội thảo

Đồng chí Trung tá Hoàng Minh Huệ, đại diện lãnh đạo Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an phát biểu tham luận tại Hội thảo

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Sơn, đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động phát biểu tham luận tại Hội thảo

Đồng chí Thượng tá, TS Đỗ Đức Thăng, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp trình bày tham luận tại Hội thảo

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, Trưởng phòng Chính trị trình bày tham luận tại Hội thảo

Đồng chí Thượng tá, TS Đặng Thị Ngọc Hà, Trưởng phòng Quản lý đào tạo  trình bày tham luận tại Hội thảo

Đồng chí Thượng tá, TS  Đồng Thị Hồng Nhung, Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo trình bày tham luận tại Hội thảo

Đồng chí Thượng  tá, ThS  Nguyễn Thị Thu Hường, Trưởng phòng Quản lý học viên trình bày tham luận tại Hội thảo

Đồng chí chủ trì chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tại buổi Hội thảo khoa học

Bài: Loan Trần, Phòng HCTH