Thứ Hai, 29/4/2024
Hội thảo khoa học góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 56/2010-TT/BCA

Đồng chí Trung tá, TS Phạm Tuấn Hiệp chủ trì, điều hành Hội thảo

Tại buổi Hội thảo, đồng chí Trung tá, TS Phạm Tuấn Hiệp đã chủ trì lấy ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự. Quá trình lấy ý kiến tại Hội thảo xoay quanh các nội dung như: Đánh giá việc tổ chức thực hiện Thông tư 56/2010/TT-BCA (từ năm 2010 đến nay), việc cụ thể hóa Thông tư trên để thực hiện trong nhà trường. Đồng thời các đại biểu cũng đánh giá về thực trạng và kết quả thực hiện phong trào dạy giỏi của nhà trường từ năm 2010 đến nay; những thuận lợi, khó khăn, hạn chế, nguyên nhân và những kinh nghiệm rút ra trong quá trình thực hiện Thông tư 56/2010/TT-BCA.

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã đóng góp nhiều ý kiến rất sâu sắc, đưa ra những kiến nghị, đề xuất để sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 56/2010/TT-BCA phù hợp với tình hình thực tế.

Theo đó các ý kiến cho rằng Thông tư số 56 là văn bản pháp lý quan trọng thực hiện hoạt động dạy giỏi trong các trường CAND, đây là văn bản có quy định rõ ràng, đầy đủ, cụ thể về hoạt động dạy giỏi. Tuy nhiên, sau 07 năm thực hiện, Thông tư còn tồn tại một số khó khăn, vướng mắc, vì vậy cần phải sửa đổi, bổ sung một số điều cho phù hợp với thực tế.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng Khoa Nghiệp vụ Cảnh sát Môi trường phát biểu tại Hội thảo

Đồng chí Trung tá Đồng Thị Hồng Nhung, Trưởng phòng Khảo thí & đảm bảo chất lượng dạy học đóng góp ý kiến vào bản dự thảo tại Hội thảo

Hội thảo lấy các ý kiến đóng góp xoay quanh các nội dung cần sửa đổi như: đối tượng áp dụng; hội đồng chuyên môn đánh giá dạy giỏi; điều kiện tham gia dạy giỏi; nội dung tổ chức đánh giá bài dạy giỏi; cách thức chấm điểm đánh giá bài dạy giỏi; tổ chức nhân điển hình tiên tiến trong hoạt động dạy giỏi; tiêu chuẩn giảng viên dạy giỏi cấp trường, giáo viên dạy giỏi cấp trường; tiêu chuẩn giảng viên dạy giỏi cấp trường, giáo viên dạy giỏi cấp bộ; quy trình xét công nhận danh hiệu Giảng viên dạy giỏi, giáo viên dạy giỏi cấp trường; quy trình xét công nhận danh hiệu dạy giỏi cấp bộ; hình thức khen thưởng danh hiệu dạy giỏi và những điều khoản chuyển tiếp…

Hội thảo đã thu về nhiều ý kiến đóng góp quý báu, đảm bảo tính khách quan, toàn diện. Kết quả Hội thảo sẽ là cơ sở để Cục Đào tạo đề xuất chỉnh sửa, bổ sung Thông tư số 56/2010/TT-BCA của Bộ Công an cho phù hợp tình hình thực tế hiện nay.

Tin, ảnh: Mai Hương, Hoàng Linh (T2)