Thứ Bảy, 27/4/2024
Hội thi “Cảnh sát khu vực tương lai giỏi”

Toàn cảnh hội thi

Cảnh sát khu vực (CSKV) là cánh tay nối dài của Đảng và Nhà nước, ngành Công an đến quần chúng nhân dân. Qua quá trình chiến đấu và trưởng thành, lực lượng CSKV không ngừng lớn mạnh cả về đội ngũ và chất lượng. Rất nhiều tấm gương CSKV tiêu biểu đã được Đảng, Nhà nước và ngành Công an tặng Bằng khen. Nhiều tấm gương hy sinh dũng cảm đã được Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Đặc biệt, trong công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, lực lượng CSKV luôn luôn được xác định là chủ công nòng cốt, thường trực chiến đấu trên mặt trận này. Rất nhiều vụ án, đối tượng phạm tội đã được lực lượng CSKV trực tiếp hoặc phối hợp cùng các lực lượng nghiệp vụ khác triệt xoá, bắt giữ...

Phát huy và kế thừa truyền thống của lực lượng CSKV, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mỗi học viên chuyên ngành QLNN về TTXH Trường Cao đẳng CSND I luôn luôn xác định cho mình phải không ngừng cố gắng nỗ lực trong học tập, rèn luyện. Và hội thi “CSKV tương lai giỏi” là hành động cụ thể thể hiện cho những quyết tâm đó. Thông qua hội thi, gắn kết công tác giáo dục, đào tạo với các phong trào của Đoàn Thanh niên Nhà trường, biến công tác học tập thành những hoạt động phong trào phục vụ thiết thực công tác chuyên môn, đây là bước đầu để rèn luyện những kỹ năng “mềm” cần thiết cho công tác thực tiễn sau khi ra trường, đồng thời qua hội thi có thể đánh giá được nhận thức của học viên, để từ đó có những biện pháp, sáng kiến trong đổi mới phương pháp giảng dạy đối với các lớp chuyên ngành.

Hội thi “Cảnh sát khu vực tương lai giỏi” là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới chào mừng 71 năm ngày thành lập lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH, Hội thi thu hút sự tham gia của 4 đội thi là học viên của 02 lớp hệ Cao đẳng khóa 2. Nội dung thi gồm 4 phần: Phần thi chào hỏi; phần thi hiểu biết; phần thi tiểu phẩm và phần thi hùng biện. Kết quả cuộc thi giải Nhất thuộc về đội 2 lớp B2C1 khóa Cao đẳng 2; giải Nhì thuộc về đội 1 lớp B1C1 khóa Cao đẳng 2; giải Ba thuộc về đội 1 lớp B2C1 khóa Cao đẳng 2 và giải Khuyến khích thuộc về đội 2 lớp B1C1 khóa Cao đẳng 2.

Đồng chí Đại tá, NGƯT Trần Duy Hải, Phó Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu tổng kết hội thi

Phát biểu tổng kết hội thi, đồng chí Đại tá, NGƯT Trần Duy Hải, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng tới các đồng chí giảng viên, học viên chuyên ngành QLNN về TTXH đã có một ngày hội thành công. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn học viên Khoa QLNN về TTXH nói riêng và học viên Trường Cao đẳng CSND I nói chung sẽ tiếp tục phát huy tinh thần của hội thi, thi đua học tốt, rèn luyện tốt để phục vụ công tác sau khi ra trường.

Đồng chí Đại tá, NGƯT Trần Duy Hải, Phó Hiệu trưởng
 trao giấy khen và hoa cho các đội thi

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thi:

Phần thi chào hỏi của các đội thi

Phần thi hiểu biết giữa các đội thi

Phần thi tiểu phẩm của các đội thi

Phần thi hùng biện của các đội

Tin ảnh: Hoàng Lương (T2)