Thứ Hai, 29/4/2024
Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đảm bảo chất lượng bên trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Đến dự và chủ trì buổi lễ Khai giảng có đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị và toàn thể giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục nhà trường.

Đồng chí PGS.TS Trần Khánh Đức, Viện sư phạm kỹ thuật - Giảng viên Trường Đại học Bách Khoa, GS Thỉnh giảng Đại học Hiroshima - Nhật Bản, là giảng viên trực tiếp truyền đạt nội dung tại lớp bồi dưỡng.

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo tại buổi lễ Khai giảng

Công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm phục vụ giáo dục, đào tạo hiện nay. Công tác đảm bảo chất lượng giáo dục nói chung của Việt Nam đang được hình thành và phát triển ổn định, phù hợp với xu thế phát triển chung của thế giới, trong đó có Trường Cao đẳng CSND I. Để công tác đảm bảo chất lượng đạt kết quả thì các cơ sở đào tạo cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp cụ thể, trong đó việc nâng cao chất lượng công tác đảm bảo chất lượng bên trong là một giải pháp quan trọng.

Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Khanh – Phó Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đã công bố Quyết định mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về đảm bảo chất lượng bên trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho lãnh đạo, cán bộ và giáo viên Trường Cao đẳng CSND I và Quyết định thành lập Ban cán sự lớp bồi dưỡng. Với mục đích cung cấp kiến thức cơ bản, cần thiết về đảm bảo chất lượng bên trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giúp cán bộ, giáo viên thực hiện được các nội dung trong xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng; Giúp cho cán bộ, giáo viên trong nhà trường nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc các quy định về xây dựng hệ thống bảo đảm chất lượng bên trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp, lớp học được tổ chức trong khoảng thời gian 11 ngày với 120 học viên là các Lãnh đạo, cán bộ, giáo viên nhà trường.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Khanh – Phó Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đã công bố Quyết định mở lớp bồi dưỡng và Quyết định thành lập Ban cán sự lớp bồi dưỡng.

Đại diện cho toàn thể học viên lớp bồi dưỡng, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tình – Trưởng khoa Nghiệp vụ cơ bản phát biểu: Trong thời gian qua, Nhà trường đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong lĩnh vực khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục nói chung, đặc biệt là công tác đảm bảo chất lượng bên trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Nhưng trong bối cảnh toàn cầu hóa, cạnh tranh mạnh mẽ trên cả lĩnh vực giáo dục, yêu cầu đặt ra đối với lãnh đạo, cán bộ, giáo viên nhà trường cần có kiến thức chuyên sau, thực hiện tổng thể nhiều giải pháp hơn. Chính vì vậy, qua lớp bồi dưỡng này, học viên sẽ được tiếp cận các kiến thức tổng quan về đảm bảo chất lượng bên trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp và xây dựng hệ thống bảo đảm chất lượng của Trường Cao đẳng CSND I.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tình – Trưởng khoa Nghiệp vụ cơ bản đại diện cho học viên lớp bồi dưỡng phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại lớp học, đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Lớp bồi dưỡng được tổ chức với mục đích trang bị những kiến thức cơ bản, cần thiết cho lãnh đạo, cán bộ, giáo viên nhà trường về đảm bảo chất lượng bên trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Qua chương trình học tập, học viên sẽ được truyền đạt 03 chuyên đề bao gồm: Những kiến thức cơ bản về đảm bảo chất lượng bên trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp; Nguyên tắc, yêu cầu, quy trình xây dựng hệ thống bảo đảm chất luộng của cơ sở giáo dục nghề nghiệp; Hướng dẫn xây dựng hệ thống bảo đảm chất lượng.

Để hoàn thành mục tiêu lớp Bồi dưỡng, đề nghị: Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo là đơn vị thường trực và các đơn vị liên quan trong nhà trường chủ động tham mưu, đề xuất các điều kiện đảm bảo cho lớp Bồi dưỡng được tổ chức thuận lợi, hiệu quả nhất; Các đơn vị có cán bộ, giáo viên tham gia học bố trí, tạo điều kiện cho các đồng chí học viên học tập theo đúng lịch trình; Các đồng chí học viên chấp hành nghiêm kỷ luật của lớp học, chú ý lắng nghe, tiếp thu một cách có hiệu quả nhất các nội dung giảng viên truyền đạt và hoàn thành các nhiệm vụ học tập do giảng viên yêu cầu.

Kết thúc buổi Khai giảng, lớp học tiến hành chương trình học dưới sự giảng dạy của PGS.TS Trần Khánh Đức, một trong những chuyên gia đầu ngành về đo lường và đánh giá trong giáo dục. Các học viên tham gia lớp học đầy đủ, học tập nghiêm túc và đúng quy chế.

PGS.TS Trần Khánh Đức, Viện sư phạm kỹ thuật - giảng viên Trường Đại học Bách Khoa, GS Thỉnh giảng Đại học Hiroshima - Nhật Bản - Giảng viên lớp học

Lớp học Bồi dưỡng nghiệp vụ về đảm bảo chất lượng bên trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp được tổ chức thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường tới công tác giáo dục đào tạo nói chung và công tác khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng đào tạo nói riêng. Đây là tiền đề quan trọng để xây dựng Trường Cao đẳng CSND I trở thành cơ sở giáo dục có uy tín, đáp ứng yêu cầu của công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong thời kỳ mới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ Khai giảng lớp bồi dưỡng:

PGS.TS Trần Khánh Đức tặng sách cho nhà trường

PGS.TS Trần Khánh Đức chụp ảnh lưu niệm cùng Ban cán sự lớp học

Bài & Ảnh: Phương Thảo (Trung tâm T1)