Thứ Hai, 29/4/2024
Khai mạc Hội thi Cán bộ trung đội giỏi và Hội thi Điều lệnh, võ thuật CAND khối học viên năm học 2022 - 2023

Tới dự và chủ trì Lễ khai mạc có đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng tham dự có lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng, thành viên Ban giám khảo, cán bộ quản lý học viên và toàn thể học viên khóa K58S, K59S.

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Thí sinh tham gia Hội thi Cán bộ trung đội giỏi thực hiện các nội dung thi gồm: thi trắc nghiệm về nhận thức văn bản; thi thực hành chỉ huy, điều hành trung đội; thực hiện bài võ tổng hợp 25, 38 động tác; chấp hành điều lệnh nội vụ của trung đội. Các nội dung của Hội thi Điều lệnh, võ thuật CAND khối học viên gồm: duyệt đội ngũ; thực hiện các động tác đội ngũ tay không; một số động tác kỹ thuật võ thuật CAND; bài võ tổng hợp 25, 38 động tác và chỉ huy, điều hành trung đội.

Phát biểu Khai mạc Hội thi, đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của đội ngũ cán bộ trung đội và công tác luyện tập, kiểm tra điều lệnh, võ thuật CAND khối học viên, do đó việc tổ chức hai Hội thi trên là rất kịp thời và cần thiết. Hội thi là cơ sở đánh giá đúng thực trạng, chất lượng đội ngũ cán bộ cấp trung đội và kết quả, chất lượng công tác tập luyện điều lệnh, võ thuật CAND khối học viên; qua đó có những biện pháp, kế hoạch củng cố, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cấp trung đội và chất lượng công tác tập luyện điều lệnh, võ thuật CAND của học viên. Đồng chí Phó Hiệu trưởng đề nghị các đơn vị chức năng trong Trường cần quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho các tập thể, cá nhân dự thi đạt kết quả cao; yêu cầu Ban Giám khảo đánh giá công tâm, khách quan, chính xác; cán bộ trung đội và tập thể học viên dự thi phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc các quy chế, quy định, điều lệ của Hội thi, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, làm tốt công tác chuẩn bị, đoàn kết, tự tin với quyết tâm thực hiện tốt các phần thi.

Cũng tại buổi Lễ khai mạc, học viên Trương Công Khánh - Trung đội trưởng B3C4K59S, đại diện cho cá nhân, tập thể trung đội học viên tham gia dự thi phát biểu cảm tưởng và hứa quyết tâm, nỗ lực, cố gắng khắc phục mọi khó khăn để đạt thành tích cao nhất trong Hội thi.

Học viên Trương Công Khánh - Trung đội trưởng B3C4K59S.

Với sự chủ động, tích cực và tinh thần đổi mới, sáng tạo trong công tác tổ chức, Hội thi Cán bộ trung đội giỏi và Hội thi Điều lệnh, võ thuật CAND khối học viên năm học 2022- 2023 sẽ là hoạt động nổi bật góp phần tạo động lực, khí thế thi đua sôi nổi; là cơ hội, điều kiện để đội ngũ cán bộ cấp trung đội và tập thể các trung đội học viên trao đổi, học tập, chia sẻ kinh nghiệm; phát huy vai trò trách nhiệm hơn nữa góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý giáo dục học viên của Nhà trường trong tình hình mới.

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng và các đại biểu tham dự buổi Lễ chụp ảnh lưu niệm cùng học viên tham gia Hội thi.

Bài: Phòng Quản lý học viên

Biên tập: Phương Thảo - Phòng HCTH